Cựu giáo viên lừa xin việc cho gần 50 người, chiếm đoạt tiền tỷ

Nhiều người đã bỏ ra số tiền lớn để nhờ bà Lam xin việc cho con em và người thân trong gia đình, nhưng đối tượng lại dùng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 17/10, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Đoàn Thị Lam (SN 1962, hiện ở tại xã Ea Khal, huyện Ea H’leo) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bà Đoàn Thị Lam lúc bị bắt.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2018 đến năm 2020, bà Lam nguyên là giáo viên ở huyện Ea H’leo, đã tự giới thiệu với nhiều người rằng mình có thể “chạy việc” vào các trường học, cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Ea H’leo và một số địa phương khác trong tỉnh Đắk Lắk.

Tin lời “nữ quái”, nhiều người đã bỏ ra số tiền lớn để nhờ bà Lam xin việc cho con em và người thân trong gia đình. Sau khi nhận được tiền, bà Lam dùng để tiêu xài cá nhân. Khi phát hiện Lam không xin việc như đã hứa, các bị hại đã đòi lại tiền, nhưng đến lúc này họ mới biết mình đã bị lừa.

Công an thống kê được 48 trường hợp là nạn nhân của bà Lam, đưa tổng số tiền bị chiếm đoạt lên hơn 2,6 tỷ đồng. Bị can đã trả lại số tiền 1,7 tỷ đồng, số tiền còn lại (hơn 800 triệu đồng), không có khả năng chi trả.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Ea H’leo tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM