Cựu HLV tuyển VN tái xuất

Vị HLV người Brazil từng hai lần dẫn dắt tuyển Việt Nam đã trở lại.

Edson Tavares, 66 tuổi nay trở lại Iran để dẫn dắt CLB Sanat Naft FC thay cho HLV Firouz Karimi.

HLV Tavares từng dẫn dắt tuyển Việt Nam (VN) những năm 1999, 2000, sau đó ông chia tay rồi quay lại dẫn dắt tuyển VN đá AFF Cup 2004, rồi đội bị loại ngay sau vòng bảng, trong đó có trận thua đậm Indonesia 0-3 trên sân nhà…

HLV Tavares nay dẫn dắt CLB Nasat Naft của Iran. Ảnh: IT

Năm 2009, HLV Tavares quay lại bóng đá VN thêm lần nữa, nhưng lần đó ông dẫn dắt CLB V. Ninh Bình và chỉ một thời gian ngắn lại chia tay.

Chia tay bóng đá VN, HLV người Brazil này làm việc ở nhiều CLB khác nhau như Sepahan của Iran, Al Hilal (Saudi Arabia), rồi Thẩm Quyến (Trung Quốc), Yokohama của Nhật rồi lại sang Trung Quốc dẫn dắt CLB Tứ Xuyên. Sau đó, ông sang một số CLB của Indonesia rồi đến Thụy Sĩ dẫn dắt CLB Fribourg…

Nay cựu HLV tuyển VN trở lại Iran và dẫn dắt CLB Sanat Naft, đây là một CLB thuộc ngành dầu khí Iran. Riêng về vấn đề đội tuyển Iran bị loại ngay sau vòng bảng World Cup 2022 thì LĐBĐ Iran vẫn chưa đưa ra quan điểm về HLV Carlos Queiroz có tiếp tục công việc hay không.

Bản thân vị HLV người Bồ Đào Nha này muốn tiếp tục ở lại dẫn dắt tuyển Iran đá Asian Cup 2023. Quan điểm này khác với đồng nghiệp Bồ Đào Nha khác là HLV Paulo Bento của Hàn Quốc, sau khi bị Brazil đánh bại bằng tỉ số 4-1 ở vòng 1/8 thì thầy cũ của Ronaldo này đã từ chức ghế thuyền trưởng Hàn Quốc để mở đường cho tuyển Hàn Quốc tìm làn gió mới.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/cuu-hlv-tuyen-vn-tai-xuat-post711160.html

XEM THÊM