Đà Nẵng ‘phủ sóng’ wifi miễn phí ở 18 khu vực nhà trọ công nhân

Thành phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân, giúp người lao động tiếp cận thông tin thuận tiện nhất.

Hơn 1 năm qua chị Nguyễn Thanh Nhàn thuê trọ trên đường Phan Văn Định (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) không phải tốn tiền bắt mạng internet khi tại khu trọ của chị, chính quyền TP đã cho lắp các trạm phát wifi miễn phí.

“Trước đây tôi phải chung tiền với một số phòng để bắt internet, mỗi tháng tốn gần 100.000 đồng tiền cước. Còn bây giờ cả xóm trọ tôi hàng chục phòng không phải mất tiền khi cả khu vực được lắp các trạm wifi miễn phí. Người lao động xa quê như chúng tôi cảm thấy rất vui, khi bớt đi phần nào chi phí hàng tháng”, chị Nhàn chia sẻ.

Công nhân sử dụng hệ thống wifi miễn phí để đọc tin tức

Anh Nguyễn Văn Tuấn, ngõ 85 đường Lạc Long Quân (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cho biết, khu vực anh sống rất đông sinh viên, công nhân. Hệ thống mạng không dây miễn phí, tốc độ ổn định, giúp mọi người thuận tiện khi truy cập internet.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng cho biết, thực hiện chủ trương của UBND TP lắp đặt wifi cho các khu vực nhà trọ công nhân, Sở đã phối hợp với Liên đoàn Lao động TP tiến hành khảo sát các vị trí khu vực có dãy nhà trọ cho công nhân.

Đến nay đã hoàn thành việc lắp đặt wifi miễn phí cho 18 khu vực dãy nhà trọ trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà. Đây là 3 quận tập trung công nhân làm việc trong các khu công nghiệp.

Các thiết bị phát sóng wifi được lắp đặt tại các dãy nhà trọ công nhân

Cụ thể, đã lắp đặt hệ thống wifi miễn phí cho 9 khu vực nhà trọ công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Khánh thuộc phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) với 36 thiết bị phát sóng.

Tại quận Sơn Trà, đã lắp 4 khu nhà trọ công nhân thuộc phường An Hải Bắc với 8 thiết bị phát sóng. Tại quận Cẩm Lệ, đã khảo sát, lắp đặt hệ thống wifi miễn phí cho 5 khu nhà trọ công nhân, với 22 thiết bị phát sóng wifi trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây.

Việc lắp đặt wifi tại các nơi tập trung công nhân sinh sống sẽ giúp cho người lao động có thể tiếp cận thông tin, tin tức một cách nhanh và thuận tiện nhất, rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với người dân. Bên cạnh đó, góp phần xây dựng bài bản hệ thống mạng lưới dữ liệu hạ tầng số từ cơ sở. Đây cũng là một trong những mục tiêu của chính quyền Đà Nẵng trong quá trình chuyển đổi số là đẩy mạnh triển khai xã hội số, mang lại tiện ích cho người dân.

Trong năm 2023, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục khảo sát lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại 20 khu nhà trọ công nhân

Theo Sở TT&TT, hệ thống wifi Đà Nẵng miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân thuộc các quận trên được kết nối về hệ thống mạng đô thị của thành phố, thường xuyên được kiểm tra và tốc độ truy cập internet đạt hơn 40Mbps, lúc cao điểm (buổi tối và ngày chủ nhật) với số lượng người truy cập trung bình hơn 300-400 lượt người.

Trong năm 2023, Sở TT&TT cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động TP, UBND các quận khảo sát và xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt wifi miễn phí cho các khu vực có tổ công nhân tự quản và các địa điểm có khu nhà trọ cho công nhân còn lại với số lượng 20 khu vực. Việc này nhằm hướng đến Đà Nẵng sẽ ‘phủ sóng’ wifi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân.

Không chỉ các khu trọ, Đà Nẵng cũng phủ sóng wifi miễn phí ở các phố chính, dọc bờ sông Hàn, bờ biển, các cơ quan nhà nước và khu vực công cộng để người dân cũng như du khách truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

Nguồn : https://vietnamnet.vn/da-nang-phu-song-wifi-mien-phi-o-18-khu-vuc-nha-tro-cong-nhan-2088680.html

XEM THÊM