Đã nhổ ống vách nơi bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông rỗng

Lực lượng cứu hộ đã nhổ được ống vách tại hiện trường bé trai 10 tuổi rơi ống trụ bê tông, tuy nhiên, khi tiến hành đào đất thì gặp khó khăn do đất sét dẻo, mút chặt lấy thiết bị.

Sáng 15/1, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng thực hiện các công đoạn để đưa thi thể bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống ống trụ bê tông tại công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) lên.

Khoảng 18h30 chiều qua (14/1), lực lượng cứu hộ đã nhổ được ống vách bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW.

“Trước khi nhổ ống vách, lực lượng cứu hộ dùng cọc ván thép 18m rung hạ để phá ma sát giữa đất với ống vách”, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết.

Sau khi nhổ được ống vách, lực lượng cứu hộ đã kiểm tra hố móng, dọn dẹp mặt bằng, gia cường lại các vị trí đứng thiết bị. Đồng thời, điều chuyển thiết bị cho việc đào đất và hạ 4 cọc ván thép dẫn hướng cho gầu cạp.

Trong đêm, lực lượng cứu hộ đã đào đất trong lòng hố kết hợp với bơm dung dịch bentonite (loại sét khoáng có tính trương nở và độ nhớt cao) phía dưới khung vây ván thép.

“Công tác đào đất rất khó khăn vì đất sét dẻo cứng, mút chặt lấy thiết bị”, UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin.

Hiện trường nơi cứu hộ đang cố gắng đưa thi thể bé Hạo Nam lên. Ảnh: Sở TT&TT Đồng Tháp

Hình ảnh gầu cạp hoạt động trong đêm 14/1 tại hiện trường bé Hạo Nam gặp nạn. Ảnh: Sở TT&TT Đồng Tháp

Hôm nay là ngày thứ 16 kể từ khi bé trai Thái Lý Hạo Nam rơi xuống ống trụ bê tông. Trước đó, trưa 31/12/2022, bé trai Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Trong lúc đi qua công trình đang thi công, bé Hạo Nam rơi xuống ống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Sau đó, đến tối 4/1, Phó Chủ tịch Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin, bé trai Hạo Nam đã tử vong, sau khi liên ngành pháp y, y tế và chính quyền địa phương hội chẩn dựa trên nhiều yếu tố liên quan.

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)

XEM THÊM