Đã rõ vì sao Malaysia bị thổi pen, phạt thẻ đỏ qua loạt ảnh của PV

Theo quan sát từ PV Dân Việt có mặt bên ngoài đường pitch sân Mỹ Đình, trong tình huống ĐT Malaysia bị thổi penalty và phạt thẻ đỏ, Azmi đã có hành vi đánh nguội với Đoàn Văn Hậu bên ngoài vạch đường biên ngang.

Phút thứ 58, Đoàn Văn Hậu có pha bứt tốc ở biên trái theo hướng tấn công của ĐT Việt Nam.

Azam Azmi băng về truy cản.

Hậu vệ của ĐT Malaysia đã rất cố gắng để phá bóng trước nỗ lực của Đoàn Văn Hậu.

Pha tranh chấp khiến cả hai ngã ra ngoài đường biên dọc.

Ngay sau đó, Azam Azmi đã có pha đánh nguội đối với Đoàn Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu đau đớn ôm mặt.

Ban đầu, trọng tài chính Sato Ryuji cho ĐT Việt Nam hưởng penalty, nhưng sau khi tham khảo ý kiến từ trợ lý trọng tài biên, ông rút thêm thẻ đỏ đối với Azam Azmi.

Về tình huống này, ông Dương Văn Hiền – nguyên Trưởng ban trọng tài VFF, Còi vàng Việt Nam 2007, 2008, 2009 cho biết: “Tôi không bàn đến việc Văn Hậu có phạm lỗi với cầu thủ Malaysia hay không, đây là nhận định của trọng tài. Ở đây, trọng tài nhận định Văn Hậu không phạm lỗi. Cả Văn Hậu và cầu thủ Malaysia đều văng ra ngoài sân nhưng bóng còn trong cuộc. Khi đó, trọng tài với sự hỗ trợ của trợ lý trọng tài quan sát thấy cầu thủ Malaysia có hành vi đạp vào người Văn Hậu, và đó là lỗi.Theo luật, khi bóng còn trong cuộc, dù pha phạm lỗi ngoài sân thì bóng cũng được kéo vào vị trí phạt gần nhất, ở đây là vòng 16m50 và Việt Nam được hưởng phạt đền là đúng. Sau đó, trọng tài nhận định tiếp lỗi hành vi của cầu thủ Malaysia và rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu”.

Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải dễ dàng nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam.

Niềm vui của các tuyển thủ ĐT Việt Nam.

(Theo Dân Việt)

XEM THÊM