Đã xác định thi thể bé Hạo Nam mắc kẹt ở mối nối thứ 2 của trụ bê tông

Thông tin trên được ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ vào tối nay 18/1.

Trao đổi với phóng viên, ông Bửu cho hay, hôm nay, lực lượng cứu hộ đã múc đất trong ống vách thép, nhằm phát lộ mối nối đoạn 2 và đoạn 3 của trụ bê tông, vì nghi ngờ thi thể Hạo Nam nằm ở khúc này.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Tuy nhiên, hiện trường cứu nạn đang gặp sự cố, một phần đất ở khung vây vách thép bị sụp nên phải tập trung khắc phục sự cố này. Điều này khiến việc đưa thi thể cháu bé ra khỏi trụ bê tông bị chậm trễ so với dự kiến.

Tính đến nay, bé Hào Nam đã mắc kẹt 19 ngày trong trụ ống bê tông. Và trong đêm nay, vẫn chưa thể đưa thi thể cháu bé ra ngoài.

Dự kiến trong ngày mai, lực lượng cứu hộ sẽ thực hiện xong nhiệm vụ, làm các thủ tục cần thiết đưa thi thể cháu về với gia đình.

Trước đó, trưa ngày 31/12/2022, bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn chung xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt vụn và bị lọt xuống trụ bê tông đã cắm sâu 35 mét dưới đất.

Thời điểm ấy công trường đang nghỉ trưa. Nhóm bạn của Nam đã tri hô, có người đến nhưng không kéo được bé Hạo Nam lên.

Sau đó, lực lượng địa phương đã có mặt cung cấp oxy và cứu hộ nhưng vì đây là tai nạn hi hữu, nên việc xác định cháu bé rơi xuống vị trí nào và việc đưa lên rất khó khăn, nhất là sau khi rơi 1 thời gian, cháu bé không còn phản ứng.

Lực lượng cứu hộ của Đồng Tháp cùng quân đội và lực lượng ban ngành trung ương, chuyên gia Nhật Bản vào cuộc, hiến kế, nhưng đến nay sau gần 20 ngày làm việc thông ngày đêm, vẫn chưa đưa được thi thể cháu bé về với gia đình.

Theo Tri thức và Cuộc sống

XEM THÊM