Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng

Tính riêng tiền lương cho khoảng 100 nhân viên lau chùi, dọn dẹp và làm công tại biệt phủ này đã lên đến khoảng 2 tỷ đồng/tháng.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ nỗi á.m ả.nh mỗi khi dọn nhà là việc lau chùi những bộ bàn ghế chạm trổ hoa văn rồng phượng. Bởi lẽ kiểu bàn ghế này có rất nhiều chi tiết nên bụi sẽ dễ bám vào cá.c khe, rãnh nên khó x.ử l.ý. Thậm chí nhiều người còn mượn đến cả tăm bông, tăm nước,… để lau rửa cho sạch sẽ.

Vậy với cá.c đại gia sở hữu cả BST bàn ghế chạm trổ từ gỗ quý có giá lên đến hàng chục tỷ đồng/bộ thì việc giữ sạch sẽ diễn ra thế nào? Câu hỏi này được giải đáp trong clip đến thăm biệt phủ của một đại gia Bình Dương của YouTuber Hoàng Đức. Tại đây, khi b.ắt gặp 2 người làm công đang lau bàn ghế, Hoàng Đức hỏi: “Cá.c chị cho em hỏi bao nhiêu lâu phải lau bộ bàn ghế này một lần?”. Câu trả lời là ngày nào cũng lau.

Vì ngày nào cũng lau chùi nên những bộ bàn ghế được giữ sáng bóng

“Hô.m nay đã lý giải thắc mắc của cá.c bạn rằng bộ bàn ghế thế này thì lễ Tết lau vất vả lắm. Thật ra những người đã sở hữu những bộ bàn ghế thế này thì lau chùi hàng ngày để bảo dưỡng là chuyện thường xuyên” – Hoàng Đức nói.

Mọi chi tiết đều được làm sạch nhất có thể

Được biết số lượng người làm công trong biệt phủ này khoảng 100 người. Về chi phí để trả tiền lương cho những người này r.ơi vào khoảng 2 tỷ đồng.

Về những bộ bàn ghế của chủ nhà, tất cả đều được làm từ những loại gỗ cực kỳ quý hiếm như gỗ trắc, gỗ hương, gỗ mun hoa,… và có kích thước khổng lồ. Dù kh.ông chia sẻ nhiều về giá trị cá.c bộ bàn ghế nhưng Hoàng Đức cho biết:

“Nếu quý vị đã tìm hiểu về gỗ rồi thì chỉ cần nhắc đến tên của loại gỗ này và nhìn thấy kích thước, quy mô của những bộ bàn ghế thế này thì chắc là cũng nhiều quý vị khán giả đoán ra giá trị. Nhưng chắc là cũng sẽ có nhiều quý vị thắc mắc nên tôi cũng chia sẻ, ví dụ một bộ bàn ghế bằng gỗ trắc này thì tôi ước tính là rẻ nhất nó cũng phải khoảng tầm hơn 10 tỷ đồng. Có thể bây giờ giá trị nó sẽ cao hơn”.

Bộ bàn ghế gỗ trắc được ước tính có giá thấp nhất là 10 tỷ đồng

Những bộ ghế gỗ khá.c của đại gia Bình Dương

Mỗi bộ bàn ghế đều có kích thước khổng lồ và chi tiết được chạm khắc thủ công

Nguồn: Nhà TO

XEM THÊM