Đại gia xây biệt phủ trái phép ở Quảng Ngãi nói kế hoạch tháo dỡ

‘Việc xây dựng trên đất lúa tôi biết mình sai, vì nôn nóng nên tôi quyết làm. Biết sai nên bản thân đã gọi công nhân tháo dỡ công trình’, ông Nguyễn Hồng Sơn, chủ nhân ngôi biệt phủ chia sẻ.

Sáng 25/11, ông Nguyễn Hồng Sơn, chủ nhân ngôi biệt phủ có công trình xây dựng trên đất lúa ở TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã cho nhân viên tháo dỡ công trình vi phạm gây xôn xao dư luận những ngày qua.

“Tôi đã cho công nhân tháo dần lớp ngói từ hôm qua (24/11), vì có 3 lớp nên công đoạn này diễn ra khoảng 1 tuần. Sau khi tháo lớp ngói này, tôi tiếp tục thuê thợ từ tỉnh Hà Tĩnh vào để dỡ phần gỗ.

Phần gỗ lắp ghép nên chỉ những thợ tay nghề cao, có đầy đủ máy móc mới tháo được”, ông Sơn nói.

Ông Sơn bắt đầu tháo dỡ công trình vi phạm từ ngày 24/11. Ảnh: N.N.

Ông Sơn thông tin thêm, sau khi tháo dỡ công trình vi phạm, ông sẽ chuyển số gỗ này về TP Đà Nẵng, xây dựng một quán trà đạo như ý tưởng ban đầu tại đây.

Cũng theo ông Sơn, công trình xây dựng trái phép trên được ông thiết kế thành quán trà đạo với tên “Cẩm Lai Trà Đạo”.

“Việc xây dựng trên đất lúa tôi biết mình sai, vì nôn nóng nên tôi quyết làm. Khi chính quyền xử phạt 75 triệu đồng tôi cũng đã nộp phạt ngay sau đó. Biết sai nên bản thân đã gọi công nhân tháo dỡ công trình”, ông Sơn chia sẻ.

Dự kiến sau khi dỡ lớp ngói, ông sẽ thuê thợ từ Hà Tĩnh để tháo gỗ. Ảnh: N.N.

Thời gian qua, thông tin tòa biệt phủ xây dựng trái phép trên đất lúa tại phường Chánh Lộ (TP Quảng Ngãi) được dư luận quan tâm. Chủ nhân tòa biệt phủ là Nguyễn Hồng Sơn, đại gia nổi tiếng trong lĩnh vực phân phối ô tô, đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Công nhân tháo lớp ngói tại công trình vi phạm. Ảnh: N.N.

Trao đổi với VietNamNet chiều 22/11, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết, cần xử lý nghiêm vụ việc trên để tạo niềm tin cho người dân.

“Quan điểm của tỉnh phải làm nghiêm, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo kỷ cương”, bà Vân nói.

Tại đây, có 4 tòa nhà, 2 dãy nhà đã được xây dựng hoàn thiện lần lượt cao 3 và 4 tầng. Một tòa nhà khác đang trong quá trình xây dựng.

Phía sau 3 dãy nhà này, một tòa biệt phủ với kết cấu “hai tầng nổi, một tầng hầm”, được dựng bằng gỗ lớn kết nối, chạm trổ tinh tế, có diện tích sàn hơn nghìn mét vuông. Đây chính là tòa biệt phủ xây dựng không phép trên đất lúa.

Qua kiểm tra, chính quyền địa phương cho hay, tòa biệt phủ xây dựng không phép nằm trên hai thửa đất lúa 158 và 159 do vợ và con gái ông Nguyễn Hồng Sơn đứng tên. Tổng diện tích vi phạm là 620,66m2.

Tòa nhà xây dựng trái phép nằm trên hai thửa đất lúa. Ảnh: C.S.

Bên cạnh đó, ông Sơn còn chiếm gần 110m2 đất thủy lợi, giao thông do Nhà nước quản lý để xây dựng hồ cá, tiểu cảnh, trồng cây…

Ngày 9/11, UBND TP Quảng Ngãi có quyết định xử phạt 75 triệu đồng về việc vi phạm hành chính đối với trường hợp trên.

Đồng thời yêu cầu trong 60 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt, ông Sơn phải khôi phục hiện trạng 2 thửa đất lúa và hoàn trả diện tích đất do Nhà nước quản lý mà ông này chiếm dụng làm biệt phủ và cảnh quan.

Tổng diện tích vi phạm là 620,66m2. Ảnh: C.S.

Đến ngày 19/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi thông báo hỏa tốc về vụ việc trên do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền ký.

Thông báo yêu cầu TP Quảng Ngãi: “Cương quyết tháo dỡ phần xây dựng công trình trái phép, khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với các thửa đất nông nghiệp và các thửa đất bị lấn chiếm theo đúng quy định của Luật Đất đai”.

Công Sáng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dai-gia-xay-biet-phu-trai-phep-o-quang-ngai-noi-ke-hoach-thao-do-2084451.html

 

XEM THÊM