Đám cưới đồng tính nữ đầu tiên ở Nghệ An gây xôn xao

Đám cưới của một cặp đồng tính nữ tại huyện Con Cuông (Nghệ An) đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân địa phương.

Cô dâu chú rể trong đám cưới là hai cô gái. Theo đó, chú rể là L.T.T (SN 1993, trú bản Kẻ Mẹ, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông) sánh duyên cùng cô dâu L.T.H (trú ở bản Búng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông).

‘Chú rể’ là L.T.T và cô dâu L.T.H tổ chức đám cưới trưa ngày 3/3

Sau khi quen biết và yêu nhau được một thời gian, cả hai đã quyết định tổ chức đám cưới và chuyển về sống cùng nhau.

Đám cưới của cặp đôi với sự tham gia của đông đảo bạn bè, người thân. Rất nhiều người dân đã kéo nhau tới nơi cử hành hôn lễ của hai bạn trẻ để xem đám cưới.

Được biết, chú rể là con gái đầu trong gia đình có 2 chị em, bố đã mất. Còn cô dâu L.T.H là con gái đầu của gia đình có 6 người con ở bản Búng, xã Môn Sơn. Chị H. trước đây học hết lớp 9 rồi nghỉ và đi làm thêm.

Cả hai cùng thực hiện các nghi thức rót rượu vang, cắt bánh tại đám cưới

Ông Lê Việt Dụng, Trưởng bản Kẻ Mẹ, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông cho biết, đám cưới của cặp đôi diễn ra vào trưa qua (ngày 3/3), được gia đình nhà trai mời dự tiệc với hàng trăm người dân trong bản và khách mời.

“Chú rể là người địa phương, làm nghề cắt tóc tại thị trấn Con Cuông. Hôm qua, gia đình nhà trai tổ chức tiệc khoảng 40 – 50 mâm mời bạn bè, người thân”, ông Dụng nói.

Cả hai không ngần ngại trao nhau nụ hôn tại lễ cưới

Ông Võ Đình Thành, Chủ tịch UBND xã Mậu Đức, huyện Con Cuông xác nhận thông tin trên và cho biết: “Cặp đôi sau thời gian tìm hiểu, họ yêu nhau rồi quyết định đến với nhau. Đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến một đám cưới cùng giới như thế này”, ông Thành nói.

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dam-cuoi-dong-tinh-nu-dau-tien-o-nghe-an-gay-xon-xao-post1514842.tpo

 

XEM THÊM