Đám cưới ‘siêu khủng’ ở Đồng Nai: Cô dâu được tặng 11 cây vàng, nhẫn hột xoàn 2 tỷ và tiền mặt ‘chưa kịp đếm’

Ước tính tổng số quà cưới mà cô dâu chú rể nhận được trong đám cưới lên tới hàng chục tỷ đồng, gồm vòng – kiềng – nhẫn vàng, hột xoàn, tiền mặt…

Trong đám cưới truyền thống Việt Nam, ngoài đôi nhẫn cưới để đôi uyên ương đeo trọn đời và trang sức làm đẹp cho cô dâu, gia đình đôi bên phải chuẩn bị tiền vàng làm của hồi môn – món quà cưới để đôi tân lang tân nương chuẩn bị cho cuộc sống mới. Và các gia đình thường tặng nữ trang cho cô dâu, tiền cho chú rể trong ngày ăn hỏi hoặc rước dâu.

Mới đây, dư luận không khỏi xôn xao trước đám cưới “siêu khủng” tại Đồng Nai. Theo đó cô dâu sở hữu nhan sắc xinh đẹp, đeo vàng kín cổ và hai tay. Cô nàng hạnh phúc khi nhận quà cưới từ chị gái ruột: một hộp quà sang trọng và phong bì “siêu to khổng lồ”.

Cô dâu hạnh phúc khi nhận quà cưới từ chị gái ruột: một hộp quà sang trọng.

Bên trong chiếc hộp đó chính là nhẫn hột xoàn trị giá chừng 2 tỷ đồng.

Ước tính tổng số quà cưới mà cô dâu chú rể nhận được trong đám cưới lên tới hàng chục tỷ đồng, gồm vòng – kiềng – nhẫn vàng, hột xoàn, tiền… Có người còn nhận ra cô dâu và chị gái rất “quen mặt”, từng xuất hiện trong các đám cưới bạc tỷ vào nhiều năm trước.

Được biết đám cưới diễn ra vào hai ngày 6-7/5 vừa qua tại ấp Bàu Cá (Trảng Bom, Đồng Nai). Cô dâu tên Quỳnh Nhi (SN 2000) – chủ tiệm phun xăm thẩm mỹ và nail tại Sài Gòn; còn chú rể là Hoàng Đại (SN 1989) – doanh nhân trong lĩnh vực mua bán xe công trình.

Cặp đôi trai tài gái sắc: Quỳnh Nhi và Hoàng Đại.

Quỳnh Nhi cho biết cô nàng rất xúc động khi đám cưới đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Đặc biệt cô không thể ngờ mọi người đã dành lời chúc phúc nhiều như thế.

“Đám cưới của mình được tổ chức bình thường như bao đám cưới tại miền Tây khác! Trong hai ngày trên, vợ chồng mình đã nhận được rất nhiều quà từ người thân. Ví dụ như bố mẹ đẻ mình tặng 2 cây vàng; các anh chị em trong nhà, trong đó chị gái tặng em chiếc nhẫn hột xoàn trị giá tầm 2 tỷ đồng, một phong bì to, trong đó có nhiều phong bì nhỏ kèm tiền cùng lời chúc đầy ý nghĩa.

Về phía gia đình chồng, bố mẹ tặng cho chúng mình 5 cây vàng miếng và một cây vàng trang sức; 2 em gái chồng tặng gần một cây. Cuối cùng là cô dì chú bác hai bên tặng chừng 2 cây vàng”, cô dâu xinh đẹp tiết lộ.

Số kiềng – vòng – nhẫn vàng mà Quỳnh Nhi nhận được trong đám cưới.

Tổng số vàng mà cô nàng nhận được lên tới 11 cây.

Vì đám cưới mới diễn ra, Quỳnh Nhi lại lu bu công việc ở thành phố nên chưa thể thống kê được cụ thể số quà cưới mà hai vợ chồng nhận được. “Mình ước tính tổng số vàng nhận được khoảng 11 cây vàng, một chiếc nhẫn hột xoàn và vài tỷ đồng tiền mặt. Mình chưa thể bóc hết phong bì của người thân, nhất là chiếc “siêu to khổng lồ”. Mình cần giải quyết xong công việc đã tồn đọng trong thời gian qua mới có thể ngồi kiểm kê được”, cô dâu Đồng Nai tâm sự.

Kể về chuyện tình yêu, Quỳnh Nhi thừa nhận ông xã lớn hơn cô nàng rất nhiều tuổi. Song anh rất trẻ trung và suy nghĩ hiện đại, không hề có khoảng cách tuổi tác. Anh luôn chiều chuộng và yêu thương cô nàng hết mực.

Còn đây là chiếc phong bì “siêu to khổng lồ” mà chị gái dành tặng cho Quỳnh Nhi.

“Chồng của mình là bạn thân của chị Ánh Ngọc (chị gái ruột tặng chiếc nhẫn hột xoàn – PV) từ cấp II đến giờ. Vì thế mình có duyên gặp gỡ, làm quen và nên duyên với anh như bây giờ. Mình cảm thấy thật hạnh phúc khi làm vợ của anh, làm con của bố mẹ anh.

Sắp tới, mình dự định sẽ chuyển công việc từ Sài Gòn về Đồng Nai để tiện cho cuộc sống của hai vợ chồng”, Quỳnh Nhi thẳng thắn cho biết.

Nhắc đến chuyện nhiều người nhận ra Quỳnh Nhi và chị gái rất “quen mặt”, cô gái 23 tuổi tiết lộ rằng cách đây hơn 3 năm, chị gái của cô nàng tên Ngọc Ánh (SN 1998) lấy chồng đã nhận được của hồi môn khủng, gây xôn xao khắp cõi mạng xã hội.

Sắp tới, Quỳnh Nhi dự định sẽ chuyển công việc từ Sài Gòn về Đồng Nai để tiện cho cuộc sống của hai vợ chồng.

“Mình nhớ không nhầm, bữa đó chị Ánh nhận được 49 cây vàng và 2.5 tỷ đồng tiền mặt từ chị Ngọc. Mấy chị em chúng mình thân thiết, đi đâu cũng có nhau nên việc các em cưới chồng là sự kiện rất trọng đại. Chị Ngọc muốn dành điều tốt đẹp nhất đến chúng mình và tạo ấn tượng để có một kỷ niệm đáng nhớ trong ngày trọng đại của cuộc đời”, Quỳnh Nhi tâm sự.

Theo Ngọc Hà (Tri thức & Cuộc sống)

XEM THÊM