Đang gây tê thì tan ca, bác sỹ bỏ quên bệnh nhân trên giường phẫu thuật

Trong thời gian chờ người bệnh phản ứng với thuốc gây tê, bác sỹ và nhân viên y tế rời đi khi thấy hết giờ làm, quên mất có bệnh nhân đang sợ hãi chờ ở phòng mổ.

Sự cố y tế kỳ quặc này xảy ra vài ngày trước tại Bệnh viện Nhân dân Số 3 ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đến bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật quan trọng cắt bỏ u nang, người đàn ông họ Lý đã có trải nghiệm kinh hoàng.

Theo thông tin chi tiết được công bố trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, sau khi gây tê cục bộ cho anh Lý, bác sỹ và các nhân viên y tế khác ra ngoài trong thời gian chờ thuốc “ngấm”. Sau đó khi hết giờ làm, họ quên mất đang có bệnh nhân chờ trong phòng mổ nên đã ra về, không thực hiện phẫu thuật cho anh Lý hay bàn giao ca bệnh.

(Ảnh minh họa)

Anh Lý nằm trên bàn mổ trong tình trạng gây tê, đợi mãi nhưng bác sỹ không quay lại. Sợ hãi, anh cố gắng cử động và hô hoán nhưng thuốc tê quá mạnh khiến anh bất lực. Mãi về sau, tình trạng của bệnh của bệnh nhân mới được phát hiện.

Uất ức trước sự thờ ơ, vô trách nhiệm của bác sĩ và y tá, anh Lý báo tình trạng của mình với bệnh viện, tuy nhiên bệnh viện chỉ điều tra nội bộ, không tiết lộ chi tiết về sự việc này.

Hết cách, anh Lý quyết định công khai trải nghiệm của mình, gây ra làn sóng phẫn nộ của dư luận. Nhiều người cho rằng, sự tắc trách nói trên có thể đẩy bệnh nhân vào tình trạng nguy hiểm nếu sự cố liên quan đến thuốc gây tê xảy ra mà không có ai phát hiện và can thiệp kịp thời. “Mặc dù chỉ là gây tê cục bộ nhưng tôi biết đã có những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc gây tê cục bộ và hôn mê, nếu không có ai phát hiện và cứu chữa kịp thời thì họ đã tử vong”, một người dùng mạng bình luận.

Bên cạnh đó, không ít người đặt câu hỏi về việc kiểm soát quy trình làm việc ở bệnh viện khi để xảy ra tình trạng bác sỹ gây mê rời khỏi phòng mổ sau khi gây tê cục bộ mà không có người thay thế hoặc kiểm tra. Nhiều cư dân mạng bày tỏ mong muốn cơ quan quản lý y tế vào cuộc kiểm tra.

Tùy Ý (Nguồn: Sohu)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/dang-gay-te-thi-tan-ca-bac-sy-bo-quen-benh-nhan-tren-giuong-phau-thuat-ar820926.html

XEM THÊM