Đáng tuyên dương việc làm tử tế của 2 học sinh lớp 10

Ngày 28-10, Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho hay, đã bàn giao tài sản do 2 HS lớp 10 nhặt được cho chị Trần Thị Bích Thủy, trú Vĩnh Tuy, Tịnh Hiệp, H.Sơn Tịnh đánh rơi trước đó.

Hai em học sinh trình báo vụ việc.

Được biết, chiều tối 24-10, trên đường đi học về đến QL1A đoạn qua thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ, 2 HS: Trương Vũ Hoàng Việt và Lê Nguyên Sỹ Nguyên – cùng sinh 2007, trú xã Phổ Cường, là HS lớp 10 Trường THPT số 1 Đức Phổ, nhặt được 1 chiếc ví màu da cam, trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Trần Thị Bích Thủy trú địa chỉ trên.

Ngay sau đó, Việt và Nguyên đã đem chiếc ví đến giao cho Công an xã Phổ Cường để tìm chủ nhân. Tiếp nhận, Công an xã Phổ Cường đã xác minh, thông báo cho chủ sở hữu.

Nhận lại tài sản, chị Thủy xúc động, gửi lời cảm ơn đến 2 em HS về tấm lòng vàng nhặt được của rơi tìm trả người mất; đồng thời cảm ơn Công an xã Phổ Cường đã nhanh chóng xác minh, thông báo để chị nhận lại tài sản.

Hành động, việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc của 2 HS nói trên đáng được tuyên dương, cần được lan tỏa rộng rãi để noi theo.

Trung Tẩn

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/dang-tuyen-duong-viec-lam-tu-te-cua-2-hoc-sinh-lop-10-post268784.html

 

XEM THÊM