Đánh bại Borussia Dortmund nhưng ĐT Việt Nam vẫn bỏ lỡ quá nhiều cơ hội

Tiến Linh và Tuấn Hải ghi bàn ghi bàn nhưng các chân sút của ĐT Việt Nam vẫn bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ngon ăn trong trận giao hữu với Borussia Dortmund.

Từ pha phản công cực nhanh bên cánh trái phút 36, Hồng Duy băng xuống dứt điểm góc hẹp. Thủ môn Brussia Dortmund đẩy bóng bật ra và Tiến Linh đã kịp thời băng vào đá bồi gỡ hoà 1-1 cho ĐT Việt Nam sau khi bị đội bóng đến từ nước Đức xuyên thủng lưới ở phút 12.

Phút 87, Văn Thanh bị phạm lỗi trong vòng cấm giúp cho đoàn quân ông Park Hang Seo có được cơ hội ăn bàn từ chấm 11m. Tiền đạo Tuấn Hải đã không bỏ lỡ tình huống ngon ăn này để ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Ở một chừng mực nào đó thì giành chiến thắng trước một đội bóng danh tiếng thế giới như Borussia Dortmund là kết quả không thể đòi hỏi hơn đối với ĐT Việt Nam.

Dù vậy, đi sâu vào chi tiết của trận đấu thì có thể nói rằng, các chân sút của ĐT Việt Nam cần phải mài giũa thêm về khâu dứt điểm cũng như chỉnh lại “thước ngắm” để kết thúc hiệu quả hơn.

Có thể thấy, các hậu vệ của Borussia Dortmund vì những lý do khác nhau nên có vẻ như họ chơi không đúng sức của mình.

Hệ thống phòng ngự khá lỏng, để lộ ra nhiều khoảng trống cho các tiền đạo của ĐT Việt Nam khai thác.

Tuy nhiên, các chân sút của ông Park Hang Seo lại không thể tận dụng tốt các cơ hội ăn bàn tạo ra để có thể ghi nhiều hơn 2 bàn thắng vào lưới của đội bóng đến từ nước Đức.

Cụ thể là trong 90 phút trên sân, ĐT Việt Nam còn có ít nhất 4 cơ hội ăn bàn trông thấy khác ngoài 2 pha lập công của Tiến Linh và Tuấn Hải.

Tuy nhiên, những Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh… đều không thể tận dụng tốt những tình huống ăn bàn rõ ràng ấy.

Điển hình như ở phút 64, Đức Chinh đối mặt với thủ môn Lotka nhưng chân sút này lại không thể ghi bàn. Hay 4 phút trước đó, Văn Toàn dễ dàng loại bỏ Mats Hummel nhưng cú đá của anh đã bị thủ môn cản phá…

Dù sao, những sai số trong trận đấu này ở khâu dứt điểm hứa hẹn sẽ là bài học để giúp cho ĐT Việt Nam cải thiện trong thời gian tập luyện sắp tới để có một hàng công hoàn chỉnh hơn khi vào AFF Cup 2022.

Theo Hồng Quảng (Bongdaplus.vn)

 

XEM THÊM