Đánh chết kẻ trộm chó, người đàn ông lĩnh 16 năm tù

Dù anh Trung vùng vẫy kêu cứu nhưng ông Thơ vẫn không cho lên bờ, khiến nạn nhân từ từ chìm xuống kênh, tử vong.

Ngày 7/12, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lại Văn Thơ (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng được VietNamNet đăng tải, rạng sáng 7/9/2021, trong lúc đi bẫy chim, Lê Tấn Quý và Phan Tấn Đạt bắt được một con chó ở ven đường và đem về cho anh Võ Thành Trung nuôi.

Anh Trung ôm chó, chạy xe máy về nhà, nhưng đến trước một bãi đất trống thì con chó vùng vẫy nên Trung dừng xe lại.

Bị cáo Lại Văn Thơ tại tòa

Nghe tiếng chó sủa, hai anh em Lại Quang Hòa và Lại Thành Được đi ra xem. Nghĩ con chó của nhà mình bị Trung bắt trộm nên cả hai gọi cha là ông Thơ ra giải quyết.

Ông Thơ chạy ra tra hỏi, thì anh Trung nói do Quý và Đạt bắt cho mình. Nghe vậy, ông Thơ yêu cầu anh Trung phải gọi Quý, Đạt tới giải quyết.

Nghe điện thoại của bạn, Quý, Đạt cầm theo súng hơi, dao tự chế tới nhà ông Thơ. Vừa thấy 2 người bạn xuất hiện, anh Trung liền lớn tiếng chửi bới ông Thơ khiến ông này bực tức, cầm cây tre đánh vào đầu anh Trung.

Thấy bạn bị đánh, Đạt cầm súng xông vào đe dọa thì bị ba cha con ông Thơ dồn đánh lại nhóm của Đạt. Hoảng hốt, cả 3 nhảy xuống kênh bỏ trốn. Khi bơi được qua bờ bên kia thì thấy có nhiều người dân la ó, rọi đèn pin nên anh Trung bơi ngược lại.

Thấy Trung bơi trở lại, ông Thơ cầm cây tre đánh vào đầu Trung, không cho anh này vào bờ. Do phải chống cự quá lâu, anh Trung bị đuối sức, chìm dần xuống nước.

Biết Trung đuối nước, nhiều người dân xung quanh nhảy xuống lặn tìm nhưng không cứu được Trung.

Tại CQĐT và tại phiên tòa, bị cáo Thơ đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lại Văn Thơ 16 năm tù.

Đối với hành vi tham gia đánh nhau của Hòa, Được, quá trình điều tra xác định hai anh em này ra là để xác định việc Trung có trộm chó hay không, không hô hào đánh nhau, không tham gia đuổi đánh khi Trung ở dưới nước nên không đồng phạm với Thơ. Cơ quan điều tra đã đề nghị Công an huyện Bình Chánh xử phạt hành chính.

Đạt và Quý cũng bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau và sử dụng súng hơi.

Theo Người đưa tin

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/anh-chet-ke-trom-cho-nguoi-an-ong-linh-16-nam-tu-a365025.html

XEM THÊM