Đánh gục vợ hờ cùng vợ chồng hàng xóm rồi phóng hỏa đốt bằng xăng để phi tang

Sau khi dùng gậy gỗ đánh vào vùng đầu của vợ chồng hàng xóm và vợ hờ là bà P.T.L. khiến cả 3 gục xuống sân, Điểm đã kéo các nạn nhân vào trong nhà rồi phóng hỏa đốt bằng xăng hòng phi tang

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho biết ngày 9-11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Điểm (SN 1959, ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân), là nghi phạm đã ra tay sát hại vợ “hờ” của mình cùng vợ chồng người hàng xóm một cách tàn độc.

Hiện trường vụ trọng án

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 8-12, Công an TP Hải Phòng nhận được tin báo của người dân về việc tại nhà Nguyễn Thế Điểm (SN 1959) và vợ “hờ” là bà P.T.L (SN 1957), ở tại ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, xảy ra vụ hỏa hoạn

Sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà. Lực lượng chữa cháy phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực đám cháy khoảng 5 m nên đã đưa người đàn ông này đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng và tiến hành các biện pháp để chữa cháy.

Nguyễn Thế Điểm cho biết trong nhà còn 3 người khác gồm vợ mình là bà P.T.L. cùng vợ chồng người hàng xóm là ông N.V.L. (SN 1963) và bà H.T.L. (SN 1960).

Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, tuy nhiên phải mất nhiều thời gian lực lượng cứu nạn mới tiếp cận được hiện trường. Lúc này, lực lượng công an phát hiện 3 thi thể bị cháy gần như toàn bộ nằm tập trung tại khu vực gian phía trong nhà Nguyễn Thế Điểm.

Quá trình điều tra, bước đầu Nguyễn Thế Điểm khai nhận vào khoảng 5 giờ ngày 8-12, tại khu vực sân nhà Điểm, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà P.T.L. xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L. và bà H.T.L. khi hai người sang can ngăn.

Do bị cả 3 người đánh nên Điểm đã dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào vùng đầu của vợ chồng hàng xóm và bà P.T.L. cho đến khi cả 3 người ngã gục xuống sân.

Thấy các nạn nhân nằm bất tỉnh, Điểm đã kéo cả 3 vào trong nhà, rồi dùng xăng phóng hỏa đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Được biết, mặc dù không cưới hỏi nhưng Nguyễn Thế Điểm và bà P.T.L. sống với nhau như vợ chồng từ nhiều năm nay.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, ngày 9-12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm để điều tra theo quy định.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/phap-luat/danh-guc-vo-ho-cung-vo-chong-hang-xom-roi-phong-hoa-dot-bang-xang-de-phi-tang-20221209175417215.htm

XEM THÊM