Danh tính 3 cảnh sát và người dân mất tích trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc

Lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đang tìm kiếm 4 người mất tích do sạt lở đất ở Trạm Cảnh sát giao thông đèo Bảo Lộc, trong đó có 3 cảnh sát và 1 người dân. Bước đầu đã xác định được danh tính của 4 nạn nhân.

Công tác tìm kiếm những người mất tích đang được triển khai khẩn trương.

Chiều 30/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vụ sạt lở tại chốt Cảnh sát giao thông (CSGT) đèo Bảo Lộc (thuộc địa bàn huyện Đạ Huoai), làm 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát và 1 người dân bị vùi lấp.

Các cán bộ, chiến sĩ CSGT bị vùi lấp gồm: Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, Đại úy Lê Ánh Sáng và Thượng úy Lê Quang Thành; người dân mất tích tên Ngọc Anh.

Trước đó, khoảng 14h cùng ngày, khi xảy ra tình trạng sạt lở trên đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20), Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo ứng trực 100% lực lượng, phương tiện của công an các địa phương, đơn vị liên quan phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ, phân tuyến, phân luồng và cảnh báo, hỗ trợ người dân…

Công an tỉnh đã giao các phòng nghiệp vụ CSGT, cảnh sát cơ động phối hợp với Công an TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai tiến hành các biện pháp điều tiết, hướng dẫn, cảnh báo phương tiện, người dân không đi vào các khu vực sạt, lở, nguy hiểm; đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tại các địa phương khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện dọn dẹp đất đá, cây cối ngã đổ để sớm thông tuyến đường.

Giám đốc Công an tỉnh đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Khoảng 14h30, nhận được thông tin khu vực chốt CSGT đèo Bảo Lộc (nằm giữa đèo) có hiện tượng sạt lở, 3 cán bộ chiến sĩ nói trên vội trở về chốt để cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị.

Bất ngờ một lượng lớn đất đá bị sạt lở đổ xuống chốt, vùi lấp 3 cán bộ chiến sĩ CSGT. Người dân tên là Ngọc Anh ở gần đó đã vào chốt hỗ trợ CSGT di dời trang thiết bị cũng bị đất đá vùi lấp.

Như báo Tiền Phong đã thông tin, những ngày qua, do ảnh hưởng của các cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra tình trạng mưa lớn, kéo dài.

Đặc biệt, trong ngày 30/7, mưa lớn kéo dài từ sáng sớm đến xế chiều trên toàn tuyến đèo Bảo Lộc khiến nhiều điểm bị sạt lở; đất đá, cây cối ngã đổ tràn ra đường gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng cả 2 chiều, nhiều phương tiện bị hư hỏng…

Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương nhưng vẫn chưa tiếp cận được vị trí của 4 người đang bị mất tích.

Theo Kim Anh (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/danh-tinh-3-canh-sat-va-nguoi-dan-mat-tich-trong-vu-sat-lo-deo-bao-loc-post1556040.tpo

XEM THÊM