Danh tính bảo mẫu đè ngửa trẻ khiếm khuyết ra sàn, nhồi nhét cơm vào miệng

Bé 4 tuổi ở Bắc Ninh bị bảo mẫu đè ngửa, nhồi nhét cơm khi cho ăn tại một cơ sở giữ trẻ khiếm khuyết. Chính quyền địa phương đã làm việc với bảo mẫu có hành vi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Hình ảnh bảo mẫu “khống chế” bé trai nằm ngửa ra sàn để nhồi nhét cơm. Ảnh cắt từ clip
Mới đây, một clip lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại cảnh 2 cô giáo tại một cơ sở giữ trẻ khiếm khuyết đang đè ngửa, nhồi nhét cơm vào miệng 1 trẻ nhỏ khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An có địa chỉ tại phường Đình Bảng (TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Ngày 14/3, UBND phường Đình Bảng, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) cũng xác nhận, clip lan truyền trên mạng xã hội được quay tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An khi người của trung tâm này thực hiện hành vi đè cháu bé để đút cơm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND phường quyết định thành lập đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND phường Đình Bảng – làm trưởng đoàn đến Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An làm việc, kiểm tra, xác minh thông tin.

Khi đoàn kiểm tra đến làm việc chủ cơ sở không có mặt. Đoàn kiểm tra đã làm việc với bà Nguyễn Thị N. – người có hành vi đè cháu bé trai để đút cơm. Bà N. cho biết sự việc trên diễn ra vào khoảng tháng 11/2022. Thời điểm này, người quản lý trung tâm đã trực tiếp chỉ đạo bà N. và 1 giáo viên khác (đã nghỉ việc) giữ và ép cháu V.Đ. ăn. Người quản lý này cũng trực tiếp quay lại video clip.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, anh V.V.B. (SN 1994, trú tại tỉnh Nghệ An) cũng cho biết, cháu bé trong đoạn clip là cháu Đ. con trai anh. Cháu Đ. sinh năm 2019, là trẻ tự kỷ, chậm nói, kém ăn được gửi tại trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt Tâm An từ tháng 6/2022.

Theo anh B., từ khi được gửi tại trung tâm, cháu Đ. có cải thiện tích cực, đặc biệt là các cử chỉ gần gũi, âu yếm bố mẹ và không có biểu hiện sợ hãi. Tuy nhiên, anh B. cũng bức xúc khi hình ảnh của con mình bị đưa lên mạng xã hội làm ảnh hưởng tâm lý của gia đình.

Tại buổi làm việc, UBND phường Đình Bảng đã yêu cầu chủ Trung tâm Giáo dục trẻ đặc biệt Tâm An dừng ngay mọi hoạt động liên quan đến giáo dục trẻ đặc biệt do Trung tâm đang thực hiện tại 2 cơ sở trên địa bàn phường Đình Bảng, đồng thời làm báo cáo và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết sự việc trên.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Theo Minh Châu (Phụ Nữ Việt Nam)

XEM THÊM