Đạo diễn truyền hình ngã từ khán đài Festival biển tử vong

Ông Phạm Ngọc Hùng, 60 tuổi, Phó phòng Văn nghệ, một đài truyền hình rơi từ khán đài chương trình Festival biển Nha Trang cao khoảng 8 m, tử vong, chiều 29/5.

Khoảng 15h, ông Hùng đi lên khu vực khán đài, đối diện sân khấu đang được lắp ghép của chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà để khảo sát vị trí đặt máy quay.

Đến độ cao khoảng 8 m, ông bị ngã xuống mặt đường, chấn thương nặng. Nạn nhân được người dân xung quanh đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà (cách hiện trường khoảng 1,5 km) trong tình trạng đa chấn thương, ngưng thở và tử vong vào khoảng 20h cùng ngày.

Tai nạn xảy ra tại khu vực khán đài trước Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hoà. Ảnh: Bùi Toàn

Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương đã chỉ đạo đơn vị thi công rà soát, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và các vấn đề liên quan. Nguyên nhân tai nạn đang được cơ quan công an điều tra.

Ông Khoa Nguyễn, Tổng đạo diễn chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, cho biết sự cố này không ảnh hưởng đến tiến độ chương trình. Mọi thứ vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Festival biển Nha Trang – Khánh Hoà diễn ra lần đầu vào năm 2003, là sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Năm 2023, lễ hội được tổ chức lần thứ 10, với quy mô được đánh giá hoành tráng, mang tính thời sự, đậm màu sắc, xu hướng phát triển của tỉnh.

Những ngày qua, hàng trăm công nhân, đạo diễn đã có mặt tại khu vực khán đài và sân khấu Festival biển Nha Trang 2023 (Quảng trường 2/4, TP Nha Trang) để thi công, lắp đặt sân khấu chuẩn bị cho đêm khai mạc vào tối 3/6.

Bùi Toàn

https://vnexpress.net/dao-dien-truyen-hinh-nga-tu-khan-dai-festival-bien-tu-vong-4611143.html

XEM THÊM