Đạt doanh thu kỷ lục, công ty xếp ‘núi’ tiền thưởng cho nhân viên đếm ‘mệt nghỉ’

Bất chấp những khó khăn về kinh tế trong nước và những hạn chế bởi dịch Covid-19, một công ty ở miền Trung Trung Quốc vẫn tổ lễ phát thưởng cho nhân viên với những chồng tiền mặt cao 2m gây choáng váng cho người dân nước này.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), một công ty sản xuất cần cẩu ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã khiến cư dân mạng nước này dậy sóng khi chất “núi” tiền trị giá 61 triệu nhân dân tệ (hơn 211 triệu đồng) lên sân khấu để làm lễ phát tiền thưởng cuối năm.

Từ những đoạn video được truyền thông địa phương đăng tải hôm 17/1, đã nhanh chóng được lan truyền trên khắp mạng xã hội cho thấy công ty trên trong buổi tiệc cuối năm để khen thưởng cho nhân viên đã xếp núi tiền cao đến 2m với những chồng tiền mặt dày cộp.

Trang Jiemian News dẫn lời một người quản lý thuộc bộ phận quan hệ công chúng của công ty, ba giám đốc bán hàng có thành tích tốt nhất của công ty đã được nhận những giải thưởng cao nhất trị giá 5 triệu tệ (17,3 tỷ đồng) mỗi người, trong khi hơn 30 người khác được thưởng ít nhất 1 triệu tệ.

“Chúng tôi tổ chức một buổi họp tổng kết cuối năm vào giữa tháng 1, trao tổng cộng 61 triệu tệ cho 40 giám đốc bán hàng”, viên quản lý cho biết.

Những núi tiền mặt được xếp trên sân khấu của công ty. Ảnh: 163.com

Ngoài ra, công ty còn tổ chức cuộc thi đếm tiền trong đó các nhân viên được cung cấp những cọc tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ để thi đếm, nam quản lý tiếp tục chia sẻ.

Chỉ tính riêng trong cuộc thi này, công ty đã cung cấp thêm một khoản tiền lớn lên đến 12 triệu tệ dành cho những người thắng cuộc, trong đó người đếm tiền nhanh nhất nhận được 157.000 tệ.

Theo một số video clip được lan truyền trên mạng, số tiền này được đóng thành từng viên gạch mệnh giá 100.000 nhân dân tệ. Video cho thấy những người đàn ông mặc vest đen và khăn quàng đỏ mang theo nhiều tiền trên sân khấu, thậm chí có những người mang nhiều quá phải nhờ đồng nghiệp mang giúp.

Nhân viên từ sân khấu bước xuống và mang nhiều chồng tiền mặt trên tay. Ảnh: 163.com

Ngay lập tức, buổi lễ trao tiền thưởng đã thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự ghen tị với các nhân viên của công ty trong khi một số khác lại cho rằng đây chỉ là một hình thức phô trương quá “lố”.

“Tôi thậm chí không dám mơ về một cảnh tượng như vậy,” một người đăng trên Weibo.

“Tôi không thể hiểu được. Họ vất vả lấy tất cả tiền mặt từ ngân hàng rồi lại đếm nó để làm tiền thưởng rồi sau đó những người nhận lại phải mang trở lại ngân hàng để gửi. Tôi không thích văn hóa doanh nghiệp như vậy”, một cư dân mạng bình luận.

Bất chấp những số liệu chính thức ảm đạm về nền kinh tế Trung Quốc trong năm qua, Henan Mine – tên công ty trên, được thành lập vào năm 2002 và có hơn 5.100 nhân viên, đã ghi nhận doanh thu bán hàng là 9,16 tỷ nhân dân tệ (1,36 tỷ USD) vào năm 2022, tăng 23% so với năm ngoái. theo trang web chính thức của công ty.

Ngoài ra, công ty cũng tuyên bố không có trường hợp sa thải nhân viên nào trong suốt ba năm qua mặc dù Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát. Không những vậy, mức lương trung bình của nhân viên trong công ty đã tăng 30% mỗi năm.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM