Đất nước thiếu đàn ông nhất thế giới, gái xinh đầy rẫy mà khó lấy chồng

Ở quốc gia này, số lượng phụ nữ áp đảo so với đàn ông và tình trạng “ế” diễn ra phổ biến cho dù có là gái xinh đi chăng nữa.

Trong khi nhiều nước ở châu Á đang gặp phải tình trạng mất cân bằng giới tính nam nhiều hơn nữ thì có một đất nước ở EU hoàn toàn ngược lại: Nữ giới lại áp đảo hơn cánh mày râu.

Theo báo cáo của Ủy ban châu Âu vào năm 2021, Latvia là quốc gia có tỷ lệ phụ nữ nhiều hơn so với nam giới cao nhất EU. Phụ nữ nhiều hơn nam giới tới 17%.

Latvia nằm ở phía bắc châu Âu, giáp biển Baltic về phía tây. Theo một báo cáo được công bố năm 2010, trích dẫn số liệu thống kê từ đất nước này thì đàn ông Latvia có tuổi thọ thấp hơn so với phụ nữ Latvia.

Tỷ lệ nam giới tử vong sớm ở mức cao đồng nghĩa với việc số phụ nữ tại nước này nhiều hơn nam giới. Tại trường Đại học Latvia, sự mất cân bằng giới tính có thể nhìn thấy rõ.

Đàn ông Latvia ít hơn phụ nữ rất nhiều.

Theo các nhà xã hội học, nữ sinh đăng ký học ở ngôi trường này nhiều hơn nam giới là 50%. Điều này có nghĩa là phụ nữ thường khó tìm được bạn đời có trình độ học vấn tương đương. Và vào thời điểm phụ nữ muốn ổn định cuộc sống thì nam giới lại tử vong sớm hơn.

Nguyên nhân sâu xa

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến thực trạng này là do từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều người đàn ông ở Latvia được gửi đi chiến trường thực hiện nhiệm vụ, chỉ có phụ nữ ở lại. Khi cuộc chiến mở rộng, rất nhiều đàn ông đã tử vong. Cho đến nay, sự chênh lệch này vẫn chưa được cân bằng.

Ngoài ra còn một lý do nữa cũng nghiêm trọng không kém. Ansis Stabingis, một nhà tâm lý học người Latvia cho hay, đàn ông nơi đây tử vong sớm một phần nguyên nhân là các trường hợp tự tử. Đàn ông Latvia có xu hướng bị trầm cảm nặng do áp lực về cuộc sống, nhất là gánh nặng “cơm áo gạo tiền”.

“Những cô gái xinh đẹp thường muốn tìm đối tác xứng tầm với họ. Nhưng với một người đàn ông họ không đòi hỏi quá nhiều người bạn đời. Do có sự chênh lệch này nên đàn ông Latvia luôn phải tìm cách trở thành người hoàn hảo để vừa lòng các cô gái, điều này khiến họ bị stress nặng”, Ansis Stabingis phân tích.

Các cô gái Latvia xinh đẹp nhưng vẫn “ế chồng”.

Các cô gái Latvia đều vượt trội về nhan sắc so với các nước láng giềng khác. Chỉ cần bước chân ra đường ở đất nước Latvia, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cô gái chân dài đẹp như hoa hậu, sở hữu thân hình nóng bỏng. Mặc dù vậy, do tỷ lệ nam giới quá thấp nên nhiều phụ nữ ở Latvia vẫn rơi vào cảnh “ế chồng”.

Để giải quyết thực trạng này, những năm gần đây, nhiều trang web hẹn hò và trung tâm mai mối quốc tế đã phát triển mạnh, tạo điều kiện để cho phụ nữ Latvia có cơ hội tuyển chồng theo ý muốn hơn. Việc phụ nữ nước này đổ xô đi lấy chồng nước ngoài là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng dịch vụ này để lừa các cô gái hoặc trẻ em gái, ép họ tham gia vào những cuộc hôn nhân phi pháp. Chính vì vậy, chính quyền Latvia luôn nhắc nhở phụ nữ phải cẩn thận khi tìm kiếm hạnh phúc, không để bản thân trở thành nạn nhân của những kẻ trục lợi.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/at-nuoc-thieu-an-ong-nhat-the-gioi-gai-xinh-ay-ray-ma-kho-lay-chong-a590212.html

XEM THÊM