Đau lòng vụ con sát hại cha tử vong ở Bình Thuận

Theo lãnh đạo xã Hải Ninh, gia đình ông nạn nhân còn có một người con gái (chị người con trai sát hại cha) cũng từng bị tâm thần.

Chiều 26/5, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Duy, Bí thư Đảng ủy xã Hải Ninh (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) cho biết, đến 15h cùng ngày, công an và các cơ quan chức năng huyện và tỉnh đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và bàn giao thi thể người cha xấu số cho gia đình lo hậu sự.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Duy, Bí thư Đảng ủy xã Hải Ninh, người con gây án là Vòng Kháng Vềnh (27 tuổi), trước đây đã bị tâm thần và gia đình đã đưa đi chữa trị ở bệnh viện.

Vềnh bị bắt giữ. Ảnh: Dân Việt

Sau thời gian chữa trị, Vềnh đã bớt bệnh nên gia đình đưa về nhà sinh sống như bình thường. Cũng theo ông Duy, gia đình ông V. còn có một người con gái (chị ruột của Vòng Kháng Vềnh) cũng từng bị tâm thần.

Gia đình có cuộc sống khó khăn, chính quyền địa phương rất quan tâm giúp đỡ về kinh tế thời gian qua. Hiện, chính quyền địa phương và các đoàn thể đang giúp đỡ, hỗ trợ người nhà lo hậu sự cho ông V.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Người lao động

Như VietNamNet đưa tin, khoảng 10h30 trưa ngày 26/5, giữa Vòng Kháng Vềnh và cha xảy ra lớn tiếng cãi vã ở nhà riêng tại thôn Hải Lạc, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình.

Tại đây, Vềnh dùng dao rượt và tấn công vào cơ thể, vùng cổ của người cha khiến ông V. gục tại chỗ. Chứng kiến vụ việc, một số người dân sống cạnh nhà đã dùng cây gỗ lao đến ứng cứu ông V., nhưng Vềnh vẫn không dừng lại.

Hậu quả, ông V. tử vong tại chỗ với nhiều vết thương trên người và cổ.

Sau vụ việc, người dân cùng lực lượng công an phối hợp khống chế, bắt giữ Vềnh tại nhà.

Biên Thùy (SHTT)

XEM THÊM