Đề nghị kỉ luật một Phó chủ tịch HĐND tỉnh

Ông Nguyễn Tấn Chân – Phó Chủ tịch HĐND Phú Yên khi còn giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Ngày 19/12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã ra thông báo kết luận về việc xem xét thi hành kỷ luật và xem xét kết quả kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với 3 đảng viên ở tỉnh này.

Theo thông báo, ông Nguyễn Tấn Chân – Phó Chủ tịch HĐND Phú Yên khi còn giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý, để UBND huyện và một số phòng ban chuyên môn vi phạm pháp luật về đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu.

Quang cảnh một hội nghị của Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Yên. (Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Yên)

Cụ thể, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa, ông Nguyễn Tấn Chân đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý để ủy ban nhân dân huyện và một số phòng, ban chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân huyện vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu.

Những vi phạm của ông Chân gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng, cơ quan nơi công tác và cá nhân ông Chân đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nên UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị cấp có thẩm quyền kỷ luật theo quy định.

Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật bằng hình thình thức “Khiển trách” đối với ông Nguyễn Tâm Hào, Chi ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên và ông Nguyễn Văn Sáu, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hòa.

Ông Hào đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nội dung đơn, ký một số văn bản tham mưu cho Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên kết luận giải quyết tố cáo có nội dung chưa chính xác và trả lời khiếu nại chưa phù hợp với quy định pháp luật.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sáu – Viện trưởng VKSND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) vì thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm sát trong việc thi hành án dân sự, dẫn đến việc chấp hành viên có nhiều sai phạm trong việc thi hành án dân sự.

HL (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM