Đề xuất đình chỉ Trưởng công an xã xưng ‘mày, tao’, hành hung dân

Trưởng công an xã liên quan vụ “người mặc sắc phục công an xưng ‘mày tao’, hành hung người dân” bị đề nghị tạm đình chỉ 2 tháng.

Ngày 9/8, Dân Việt đưa tin, Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã có báo cáo ban đầu liên quan đến clip người mặc sắc phục công an đạp, đánh người dân gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo, Công an huyện Phú Riềng đã tham mưu đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá Lê Huy Cao, Trưởng Công an xã Bình Sơn liên quan vụ việc trung tá Cao đánh người gây bức xúc dư luận.

Theo xác minh từ Công an huyện Phú Riềng, khoảng 6h ngày 8/8, Công an xã Bình Sơn nhận tin báo của người dân phát hiện một xe ba gác dưới mương nước cạnh đường, không người trông coi, nghi là tài sản trộm cắp.

Trung tá Cao cử một cán bộ công an xã và lực lượng dân quân đến hiện trường. Lúc này xe đã được đưa lên đường nhưng hư hỏng không hoạt động được.

Lực lượng chức năng định đưa xe về trụ sở xác minh làm rõ thì anh Đậu Ngọc Hoàn (SN 1995) đi đến ngồi lên xe ba gác và nhận là xe của mình, không phải là xe trộm cắp nên không cho mang xe đi.

Ảnh người dân bị hành hung. Nguồn ảnh: Dân Việt

Không thuyết phục được anh Hoàn, lực lượng công an đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo. Sau đó, trung tá Cao trực tiếp đến hiện trường giải thích và yêu cầu anh Hoàn chấp hành nhưng không thành.

Do quá bực tức, trung tá Cao đã có hành vi dùng tay đấm, chân đạp và còng tay anh Hoàn như trong đoạn clip đăng tải.

Sự việc được người dân quay lại, sau đó em gái anh Hoàn đăng lên Facebook cá nhân.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Phú Riềng đã kịp thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, Thường trực Huyện ủy Phú Riềng đồng thời lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng và chính quyền địa phương đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên anh Hoàn cùng người nhà.

Trước đó, chiều 8/8, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc sắc phục công an đấm đá tới tấp một người đàn ông.

Theo nội dung trong clip, một số người mặc sắc phục công an, bảo vệ dân phố yêu cầu kéo xe ba gác đậu ở đường về xử phạt. Sau đó một người đàn ông nhận là xe của mình và cho rằng xe bị hư, đang dừng chờ sửa.

Người đàn ông cho rằng xe của mình không vi phạm và yêu cầu lập biên bản. Tiếp đó người này ngồi lên xe để giữ lại.

Sau khi lời qua tiếng lại, người đàn ông mặc sắc phục công an nói lớn “mày không trả lời tao phải không”, sau đó bất ngờ dùng chân đạp, tay đấm liên tiếp vào người đàn ông.

Khi người dân đứng quay clip, người mặc sắc phục công an còn la lớn “quay đi, quay đi” và tiếp tục hành hung, quật ngã đối phương. Người đàn ông chỉ có thể chịu trận, không chống cự.

Sau một lúc, người đàn ông bị nhóm người mặc sắc phục công an còng lại trước sự chứng kiến của người dân.

Theo người nhà nạn nhân, trên đầu và tai anh Hoàn có vết thương, chảy máu, nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện khám và điều trị.

HL (SHTT)

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/de-xuat-dinh-chi-truong-cong-an-xa-xung-may-tao-hanh-hung-dan-d175205.html

XEM THÊM