‘Dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc nức nở, nói ‘không hiểu vì sao đã làm vậy’

Tại tòa, hai bị cáo bước đầu thừa nhận đã phạm các tội danh nêu trong cáo trạng, tuy nhiên cả hai vẫn đưa ra lý lẽ để bao biện cho hành vi độc ác của mình với bé gái 8 tuổi khiến nạn nhân tử vong.

Như tin đã đưa, sáng nay (25/11) phiên xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi) và Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi) được diễn ra tại TAND TPHCM.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về hành vi Giết người; Hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Đúng 9h15, kết thúc phần thủ tục, VKS bắt đầu công bố cáo trạng của vụ án. Sau đó, phiên tòa bước vào phần xét hỏi.

Chủ tọa khuyên bị cáo Trang nên thành khẩn khai rõ lý do động cơ. Bị thẩm vấn, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận dùng roi, cây kim loại đánh bé V.A. vào đầu, nhốt bé vào chuồng chó cùng các hành vi bạo hành khác.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa sáng 25/11. Ảnh chụp từ màn hình.

Khi bị hỏi về động cơ, bị cáo Trang nói “không hiểu vì sao đã làm vậy, không lý giải được hành vi của mình”, rồi khóc nức nở. HĐXX phải nhắc bị cáo bình tĩnh.

Đến lượt Nguyễn Kim Trung Thái, cha ruột của bị hại cũng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, nhưng lại bao biện về hành vi xóa dữ liệu camera an ninh. “Khi đó bé A. bị ói nhiều, nên tôi hoảng loạn, tinh thần không ổn định đã xóa dữ liệu camera”.

Thái giãi bày do quá lo cho công việc không có thời gian để ý chăm lo cho con nên giao con cho Trang quản lý dạy dỗ.

Nói về tội che giấu tội phạm, bị cáo nói không oan sai. Về tội hành hạ người khác, Trang và Thái thừa nhận có tội.

Hiện, HĐXX đang cho giám định viên trình bày kết luận giám định pháp y của vụ án tại tòa.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), cùng cháu N.T.V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ).

Quá trình sống chung, Thái giao con gái là cháu V.A cho Trang chăm sóc và dạy học. Đến tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. ở nhà học online. Trong quá trình kèm dạy cháu, Trang đã nhiều lần dùng roi mây, tay, chân, cây gỗ để đánh đập, hành hạ cháu A., gây ra nhiều vết bầm trên người bé.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Trong các ngày 7, 10 và 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

PTH (Nguoiduatin.vn

XEM THÊM