‘Dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin tòa xử kịch khung nhưng vẫn mong cơ hội về chăm sóc mẹ và em

Tự nhận hành vi của mình là nhẫn tâm, tàn nhẫn, đáng phải mức án tử hình nhưng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vẫn xin được tòa cho con đường quay đầu.

Chiều 25/11, Viện KSND TP HCM đã đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Cụ thể, VKS đề nghị tử hình đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người. 2-3 năm tội Hành hạ người khác. Tổng hình phạt chung tử hình.

Đồng thời, VKS đề nghị toà phạt 2-3 năm tù tội Hành hạ người khác, 4-5 năm tù đối với tội Che giấu tội phạm. Tổng hình phạt chung từ 6-8 năm tù.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh chụp màn hình

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình và cho rằng hành vi phạm tội của mình đáng phải nhận án này. Tuy nhiên, bị cáo này cho biết ngoài hành vi sai trái thì cả gia đình (bao gồm bị cáo, Thái và bé V.A) cũng vẫn còn có những khoảnh khắc hạnh phúc.

“Trong những ngày bị tạm giam, bị cáo rất sám hối. Xin tòa xem xét cho bị cáo con đường quay đầu, có cơ hội về chăm sóc mẹ và em”, Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam.

Luật sư của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết, bị cáo rất ăn năn nên đã ăn chay sám hối. Bị cáo đã không lý giải được nguyên nhân bạo hành cháu V.A mà “chỉ vì suy nghĩ không thấu đáo, không lường trước hậu quả xảy ra”, luật sư của bị cáo bảo vệ. Luật sư của bị cáo cho rằng mức án mà Viện KSND đề nghị đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang là quá nghiêm khắc.

Theo VKS, không ai có quyền được bạo hành, đánh đập người khác nhất là đối với trẻ em. Bị cáo Trang vì mục đích đê hèn, quá trình chung sống Trang không được gia đình Thái chấp nhận, Thái không muốn có có chung, Trang đến gặp vợ cũ của Thái yêu cầu không được qua lại với cháu A, nên Trang đã hành hạ, chửi bới cháu V.A. và lấy lý do dạy dỗ cháu.

Đỉnh điểm 22/12/2021, Trang đã đánh đập dã man, tàn nhẫn cháu V.A. 4 giờ liền khiến cháu V.A. tử vong. Khi mỏi tay thì đổi tay khác để đánh tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể.

Khi cháu A. không phản kháng, Trang đánh đập cho đến khi cháu A. bất tỉnh. Hành vi của Trang dã man, tàn khốc. Bị cáo phạm tội hành hung trẻ em trong thời gian dài, liên tiếp, do đó, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

Còn bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái gửi lời xin lỗi đến chị H. (mẹ bé V.A), gia đình và mọi người vì những sai lầm mà bị cáo đã gây ra.

“Xin dư luận tha thứ, đây là mất mát quá lớn, mong HĐXX cho bị cáo mức ăn nhẹ nhất để bị cáo sớm trở về bù đắp cho đứa con còn lại”, bị cáo Thái nói.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh), cùng cháu N.T.V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ).

Quá trình sống chung, Thái giao con gái là cháu V.A cho Trang chăm sóc và dạy học. Đến tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. ở nhà học online. Trong quá trình kèm dạy cháu, Trang đã nhiều lần dùng roi mây, tay, chân, cây gỗ để đánh đập, hành hạ cháu A., gây ra nhiều vết bầm trên người bé.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Trong các ngày 7, 10 và 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

PTH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM