Đi hẹn hò, cô gái rủ thêm 23 người, ăn uống hết hơn 65 triệu đồng

Hành động của cô gái và những người họ hàng khiến chàng trai sợ hãi, đưa ra màn xử lý cực gắt.

Bữa ăn của Liu và họ hàng bạn gái tại nhà hàng nổi tiếng

Cuộc hẹn hò bất ngờ với số lượng tham gia

Buổi hẹn hò đầu tiên là thời điểm mà cả hai tạo nên những ấn tượng tốt trong mắt đối phương. Do đó, chuẩn bị cho buổi hẹn hò cần có sự chu đáo và phù hợp với cả hai bên.

Khi hẹn hò, phần lớn đàn ông sẽ chủ động thanh toán hoá đơn để tăng thêm thiện cảm. Nhưng câu chuyện của chàng trai họ Liu và bạn gái đến từ Trung Quốc khiến tất cả phải ngao ngán vì cách ứng xử không thích hợp.

Trang NextShark đưa tin về câu chuyện của một chàng trai Trung Quốc, 29 tuổi, bị kiện vì buổi hẹn hò đầu tiên với bạn gái. Vì đã đến tuổi lấy vợ, người lớn thì giục tìm bạn đời mà anh không có thời gian yêu đương nên nhờ mai mối sắp xếp.

Thông qua sự giới thiệu, anh hẹn gặp cô Zhang tại một nhà hàng nổi tiếng ở tỉnh Cát Lâm với hy vọng có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

Không như mong đợi của anh Liu, cô Zhang không đi một mình đến buổi hẹn mà đi cùng 23 người họ hàng. “Tôi bị sốc ngay lúc đó, nhưng tôi vẫn chọn cách ở lại, coi như gặp sớm người thân của bạn gái”, anh cho biết.

Sau đó cả nhóm vào 2 phòng riêng để ăn tối. Hai nhân vật chính phải chào hỏi người thân suốt cả buổi hẹn mà không có cơ hội trò chuyện riêng tư.

Tuy nhiên, chưa kịp hết bất ngờ, anh Liu nhận thông báo từ nhân viên nhà hàng. Họ chi biết gia đình của cô Zhang đã đặt một lượng đáng kể đồ ăn đắt tiền, đồ uống có cồn cao cấp.

Anh Liu choáng váng khi nhận hóa đơn trị giá gần 20.000 Nhân dân tệ (khoảng 65,8 triệu đồng). Anh sợ hãi và nhanh chóng rời khỏi nhà hàng để cho bạn gái cùng họ hàng của cô tự thanh toán chi phí.

Cái kết buồn cho cô gái rủ họ hàng đi hẹn hò

Cả nhóm cũng phát hiện anh đã biến mất, cô Zhang phải đứng ra thanh toán bữa ăn. Sau đó, cô yêu cầu Liu đóng góp ít nhất một nửa số tiền hoá đơn, nhưng anh chỉ đồng ý đóng góp một phần nhỏ.

Anh đề nghị đóng 4.000 Nhân dân tệ (khoảng 13 triệu đồng) và yêu cầu người thân của cô Zhang phải tham gia đóng góp.

Tức giận về hành động của chàng trai, gia đình cô Zhang đã đưa đơn kiện ra toà. Nhưng sau cùng, toà án ra phán quyết có lợi cho anh Liu. Họ tuyên bố rằng anh chỉ thanh toán chi phí cho bữa ăn của mình và Zhang, khoảng 1.400 Nhân dân tệ (khoảng 4,6 triệu đồng).

Vụ việc thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc, làm dấy lên tranh luận về buổi hẹn hò đầu tiên. Nhiều ý kiến ủng hộ và đứng về phía anh Liu. Một số người dùng mạng cho rằng, có vẻ như ngay từ đầu cô bạn gái không có ý định nghiêm túc gì nên mới mang theo nhiều người đến. Họ dường như có ý định từ ban đầu là đến để ăn uống và có người trả tiền mà thôi.

Một số người lập luận rằng sự hiện diện của 23 người thân trong buổi hẹn hò vượt xa các tiêu chuẩn có thể chấp nhận. Những cá nhân có mặt phải chịu trách nhiệm về những gì họ đã tiêu thụ trong bữa ăn. Họ phải có trách nhiệm thanh toán một phần hoá đơn, anh Liu không cần có nghĩ vụ thanh toán tất cả.

Theo Hoàng Dung (VietNamNet)

XEM THÊM