Đi tảo mộ dịp cận Tết, một thiếu niên gặp tai nạn kinh hoàng

Trong lúc đi đến nghĩa trang tảo mộ cận Tết, một thiếu niên 15 tuổi không may bị ngã khiến bàn tay bị trụ dây thép đâu xuyên thấu.

Đêm ngày 20.1, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cho biết, vừa tiếp nhận một thanh niên cấp cứu vì tai nạn hy hữu.

Theo chia sẻ của gia đình, bệnh nhân N.B.H.P (15 tuổi, ngụ TPHCM) đang đến nghĩa trang để tảo mộ cho ông bà thì không may ngã vào hàng rào kẽm gai. Theo phản xạ, P chống tay xuống đất và vô tình cổ tay trái của bệnh nhân bị phần trụ dây théo đâm xuyên thấu từ mặt trước ra mặt sau cổ tay.

Phần cổ tay bị thanh thép đâm xuyên thấu. Ảnh: Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Người nhà đã cắt bỏ phần kẽm gai xung quanh và đưa P đến thẳng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Phần kim loại xuyên thấu hình dạng như mũi tên vẫn nằm trên tay nạn nhân.

Sau đó, các bác sĩ tiếp nhận và nhanh chóng đưa P vào phòng mổ. Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Quốc Thắng – người trực tiếp phẫu thuật – cho biết, ca mổ kéo dài khoảng 30 phút.

Vết thương xuyên thấu này không đâm trúng thần kinh và mạch máu quan trọng của cổ tay. Vết thương đi kèm dị vật là đất cát.

Sau khi lấy dị vật, bác sĩ rửa vết thương rất kỹ bằng muối sinh lý, đánh giá tổn thương và khâu cầm máu vết thương. Dự kiến, P sẽ kịp xuất viện về ăn Tết cùng gia đình. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần theo dõi thêm về nguy cơ nhiễm trùng.

Theo Nguyễn Ly (Lao Động)

XEM THÊM