Đĩa thịt lợn ‘chém’ 495.000 đồng, chủ quán bị phạt 7 triệu

Chủ quán ăn ở TX.Sa Pa (Lào Cai) “chém” khách du lịch ăn đĩa thịt lợn giá 495.000 đồng đã bị lập biên bản, xử phạt hành chính 7 triệu đồng và yêu cầu ký cam kết bán đúng giá niêm yết.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 1.1, ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND TX.Sa Pa xác nhận, thông tin khách du lịch đến Sa Pa phản ánh ăn thịt lợn, cơm gà giá cao lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày gần đây là đúng sự thật và vụ việc được xử lý nghiêm.

Đĩa thịt lợn có giá 495.000 đồng chị N. bị “chặt chém” tại một nhà hàng ở trung tâm TX.Sa Pa. FACEBOOK

Theo ông Tô Ngọc Liễn, ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc, UBND TX.Sa Pa đã yêu cầu Đội Quản lý thị trường và Phòng Văn hóa thông tin lập đoàn kiểm tra liên ngành để vào cuộc xác minh.

Cụ thể, du khách tên là P.N. phản ánh vào một nhà hàng ở trung tâm TX.Sa Pa được quảng cáo là: “Ngon từ chất, thật từ tâm” để ăn uống cùng bạn. Tại đây, chị N. gọi 2 suất cơm gà, mỗi suất chỉ có 1 đĩa cơm và 1 đùi gà và 1 đĩa thịt lợn được giới thiệu là thịt lợn rừng nhưng chỉ có vài lát mỏng.

Khi ăn xong gọi tính tiền, chủ quán đã thu 905.000 đồng, gồm 495.000 đồng cho đĩa thịt lợn và 398.000 đồng cho 2 đĩa cơm gà và 1 chai nước suối.

Sau đó, chị N. đưa thông tin lên mạng xã hội, thắc mắc về giá dịch vụ ăn uống ở Sa Pa liệu có đắt đỏ trong mùa đông hay do lâu ngày không đến du lịch nên không cập nhật được giá cả thị trường.

2 đĩa cơm gà có giá 398.000 đồng chị N. đã ăn ở TX.Sa Pa. FACEBOOK

Chia sẻ từ chị N. nhanh chóng thu hút sự quan tâm bình luận của nhiều tài khoản có chung sự bức xúc vì bị chủ quán “chặt chém” giá dịch vụ ăn uống, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Sa Pa.

Cũng theo ông Tô Ngọc Liễn, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, chủ cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống thừa nhận có bán đồ ăn và thu tiền đúng như thông tin du khách phản ánh trên mạng xã hội.

“Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản chủ quán về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết để làm căn cứ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Chủ quán này sẽ bị xử phạt hành chính 7 triệu đồng và yêu cầu ký cam kết không tái phạm”, ông Liễn nói.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM