Diễn biến bất ngờ phiên xử vụ hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi 2,4 tỷ đồng

Dù khởi kiện đòi hoa hậu Thùy Tiên phải trả 2,4 tỷ đồng cho mình, nhưng nửa năm trôi qua, tòa không thể xác định được nơi cư trú của bà Đặng Thùy Trang, chưa thể lấy lời khai và tiến hành hòa giải giữa hai bên.

Chiều 8/5, TAND TP.HCM mở phiên xét xử vụ án tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang, vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và bị đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Tuy nhiên, dù là nguyên đơn, bị đơn trong vụ khởi kiện nhưng hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang đều vắng mặt, chỉ có luật sư đại diện tại phiên tòa.

Trong phần làm thủ tục, HĐXX thông báo cho đại diện ủy quyền của bà Đặng Thùy Trang biết, tới thời điểm hiện tại tòa không xác định được nơi ở của bà Trang và yêu cầu cung cấp nơi ở cụ thể cho tòa.

Tuy nhiên, người đại diện của bà Trang cho hay, chỉ biết bà Trang hiện đang ở Lâm Đồng nhưng địa chỉ cụ thể thì không rõ. Mọi liên lạc với bà Trang đều thông qua số điện thoại đã cung cấp cho tòa.

Tiếp tục phiên tòa, HĐXX đọc quyết định nhập 2 vụ án vào làm một của Chánh án TAND quận Gò Vấp.

Các luật sư đại diện ủy quyền cho hoa hậu Thùy Tiên tại tòa

Trước quyết định này, đại diện của bà Đặng Thùy Trang không đồng ý và cho rằng việc này không đúng tố tụng, bởi 2 vụ án là 2 mối quan hệ khác nhau.

Đại diện của bà Trang cũng cho rằng, sau khi nộp đơn chỉ được tòa triệu tập đến làm việc một lần. Trước ý kiến này, HĐXX cho biết, tòa đã nhiều lần liên lạc với bà Trang qua địa chỉ bà Trang cung cấp nhưng không được.

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (đại diện cho hoa hậu Thùy Tiên) cũng đề nghị tách 2 vụ án ra xét xử độc lập.

Trước yêu cầu của luật sư Thảo, chủ tọa thông báo, trước đây phía Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đề nghị nhập 2 vụ án làm một, tòa không thể nào mà theo đề nghị lúc nhập lúc tách được.

Về lý do đến hôm nay mới có thể mở phiên tòa là do không thể mời được bị đơn đến làm việc, thu thập lời khai và hòa giải.

Đại diện VKS cho rằng, do chưa thực hiện việc thu thập lời khai, chưa tiến hành hòa giải nên chưa thể giải quyết triệt để vụ án. Vì vậy, đại diện VKS đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo, đối với đề nghị tách vụ án của 2 bên đương sự, tòa đề nghị cả hai làm yêu cầu bằng văn bản tới tòa. Đồng thời, HĐXX cũng quyết định tạm dừng phiên tòa để thực hiện các biện pháp tố tụng, thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Theo đơn khởi kiện của bà Trang, tháng 6/2017, thông qua một số người, hoa hậu Thùy Tiên biết bà Đặng Thùy Trang là bầu show nên đã nhiều lần gặp, đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia hoa khôi Nam Bộ với cam kết, sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Hoa hậu Thùy Tiên

Cũng theo đơn, đến tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ. Cũng theo đơn của bà Trang, sau khi gặp nhau, Thùy Tiên đã xé giấy vay nhận nợ.

Vì vậy, bà Trang đã làm đơn khởi kiện hoa hậu Thùy Tiên ra tòa, yêu cầu tòa án buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà gần 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường).

Đồng thời, bà Đặng Thùy Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên ba trang báo.

Sau khi bị bà Trang khởi kiện, hoa hậu Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện lại ra TAND quận Gò Vấp.

Theo nội dung vụ việc, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm do Lê Hoàng Long cầm đầu. Sau đó, Cục Cảnh sát hình sự xác định hai người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam.

Trước thông tin này, bà Trang đã đăng trên trang Facebook cá nhân với thông tin úp mở về sự việc, kèm hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên.

Việc làm của bà Trang đã tạo ra nghi ngờ trong công chúng về việc hoa hậu Thùy Tiên có liên quan đến đường dây mại dâm của Lê Hoàng Long.

Vì vậy, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội; buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đến tháng 4 vừa qua, TAND quận Gò Vấp đã quyết định nhập 2 vụ án này vào làm một.

Theo Thanh Phương (VietNamNet)

XEM THÊM