Diễn biến mới vụ phóng hỏa nhầm khiến 3 người gặp nạn: Bé 10 tuổi có thể phải ghép da

Bệnh nhi 10 tuổi (trú tại Đồng Nai) đang được điều trị tích cực sau vụ cháy khiến cả nhà bị bỏng. Trẻ vẫn trong tình trạng nặng, phải thở máy.

Ngày 26/4, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), bé N.V.H (10 tuổi) đang được điều trị hồi sức tích cực tại cơ sở này. Ba ngày trước, phòng trọ nơi em sống cùng cha mẹ ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị phóng hỏa. Cả nhà phải nhập viện cấp cứu.

Các nạn nhân bao gồm gồm anh N.V.A (48 tuổi), chị B.T.N (43 tuổi, vợ anh A.), bé N.V.H (10 tuổi, con trai anh A.), được chuyển lên các bệnh viện ở TP.HCM điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, bé H. nhập viện trong tình trạng bỏng 90% cơ thể. Các bác sĩ cho thở máy, bù dịch, nuôi ăn. Đến nay tình trạng của trẻ vẫn nặng. Các bác sĩ sẽ hội chẩn cùng Bệnh viện Chợ Rẫy để tính toán phương án ghép da.

Trong khi đó, mẹ của em là chị B.T.N đang được điều trị tích cực tại Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện trường vụ cháy khiến 3 người bỏng nặng. Ảnh: T.D

Trước đó, ngày 25/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP Biên Hòa bắt khẩn cấp Bạch Ngọc Minh (33 tuổi, ngụ phường Trung Dũng) để điều tra về hành vi giết người.

Minh là nghi can đã đổ xăng phóng hỏa một phòng trọ tại phường Tân Hòa (TP Biên Hòa) khiến cả gia đình ba người bị bỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, Minh xảy ra mâu thuẫn với bạn gái đang ở trọ phường Tân Hòa. Rạng sáng 23-4, Minh mang xăng đến phòng trọ của bạn gái để đốt nhưng đã đổ xăng và đốt nhầm phòng của vợ chồng anh Nguyễn Văn Ánh (48 tuổi, quê tỉnh Thái Bình).

Hậu quả, anh Ánh cùng vợ là Bùi Thị Nở (43 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Hiền (10 tuổi) bị bỏng nặng phải chuyển đến các bệnh viện tại TP.HCM để cấp cứu, điều trị.

Gây án xong hung thủ lẩn trốn tại tỉnh Bạc Liêu và bị cơ quan công an bắt giữ tại đây.

Biên Thùy (SHTT)

XEM THÊM