Diễn biến nóng vụ 2 cán bộ nhiều lần vào nhà nghỉ

Kết quả xác minh đơn tố cáo 2 cán bộ ở tỉnh Hậu Giang nhiều lần vào nhà nghỉ là đúng.

Ngày 13/6, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Hậu Giang đã có quyết định kỷ luật, điều chuyển công việc đối với bà P.T.H.D, Phó Chánh Văn phòng Sở TN-MT.

Trước đó, bà D. được điều sang làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Hậu Giang. Hiện, bà D. bị rút trở lại làm việc tại Văn phòng Sở TN-MT để sở xem xét điều chuyển công việc sau.

Nguyên nhân là vì trước đó, Đảng ủy Sở TN-MT tỉnh Hậu Giang nhận được đơn của vợ ông Tăng Minh Thêm (Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang) tố cáo bà D. và ông Thêm có quan hệ yêu đương, nhiều lần đến nhà nghỉ.

Phó chánh thanh tra nhiều lần vào nhà nghỉ với vợ người khác

Kết quả xác minh nội dung tố cáo trên là đúng. Tuy nhiên, do không có hình ảnh chứng minh 2 người này quan hệ bất chính, bà D. cũng không thừa nhận lời tố cáo trên nên Đảng ủy Sở TN-MT tỉnh Hậu Giang xác định chưa đủ căn cứ kết luận 2 người này có quan hệ bất chính.

Sở TN-MT xác định bà D. mặc dù đã có chồng, con nhưng lại có quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân bà D. và tổ chức nơi bà đang công tác.

Từ đó, Đảng ủy Sở TN-MT giao Chi bộ có hình thức kỷ luật vì bà D. có dấu hiệu vi phạm, không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đã cho ý kiến hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thêm.

Kết quả này sẽ được gửi đến Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang để nơi đây bỏ phiếu hình thức kỷ luật. Sau đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ ra quyết định kỷ luật.

Tại kỳ họp lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã xem xét, kết luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thêm.

Qua đó cho thấy ông Thêm với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh nhưng chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo; công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan từng lúc, từng nơi chưa tốt, trong trao đổi, góp ý với đồng chí, đồng nghiệp còn nóng tính; thực hiện nhiệm vụ được giao tiến độ còn chậm.

Chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm.

Mặc dù đã có vợ, có con nhưng ông Thêm nhiều lần vào nhà nghỉ với người đã có chồng, có con và bị quay clip phát tán trên mạng xã hội dẫn đến có đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên.

Báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che dấu khuyết điểm vi phạm của mình; kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

“Vi phạm của ông Thêm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy đề nghị đoàn kiểm tra tiếp tục tham mưu UBKT Tỉnh ủy hoàn chỉnh thông báo kết luận kiểm tra và thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thêm theo quy định” – nội dung thông báo nêu rõ.

Theo Tâm Quân (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/thoi-su/dien-bien-nong-vu-2-can-bo-o-hau-giang-nhieu-lan-vao-nha-nghi-20230613190626411.htm

XEM THÊM