Điều tra vụ sản phụ tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Vũng Tàu

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh tại BV Vũng Tàu.

Ngày 21/7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong sau khi sinh tại bệnh viện Vũng Tàu.

Theo đó, chiều 20/7, chị Lâm Thị Hồng N. (SN 1991, quê Quảng Ngãi, ngụ huyện Xuyên Mộc) sinh bé trai nặng 3,6kg.

Sau khi sinh hơn 1 tiếng, sản phụ này chuyển từ phòng sinh đi cấp cứu nhưng đến 1 giờ sáng 21/7 thì tử vong.

Sản phụ tử vong được đưa về nhà để tổ chức mai táng.

Theo người nhà của sản phụ, trước khi sinh gia đình đã theo dõi, kiểm tra kỹ sức khỏe của sản phụ, cô ăn uống bình thường, không có vấn đề gì về sức khỏe.

BV Vũng Tàu cho biết, lúc 9 giờ 37 ngày 20/7, sản phụ nhập viện tại khoa Sản, Bệnh viện Vũng Tàu mang thai lần 2, thai thuận 40 tuần 2 ngày chuyển dạ sanh.

Đến 16 giờ 25 cùng ngày, sản phụ sinh thường 1 bé trai sống cân nặng 3,6kg. Sản phụ được dùng thuốc tăng co, tê tại chỗ khâu vết rách tầng sinh môn và được tiếp tục theo dõi tại phòng sanh Khoa Sản.

Trong quá trình theo dõi tại phòng sanh bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốc, được hồi sức bằng truyền dịch, Adrenalin, Lipofundine, truyền máu, huyết tương tươi đông lạnh cắt tử cung bán phần.

Đội ngũ y bác sĩ đã nhanh chóng xác định nguyên nhân và cấp tốc thực hiện các biện pháp can thiệp cấp cứu bệnh nhân nhưng không hiệu quả.

Bệnh nhân sốc nặng, rối loạn đông máu và tử vong lúc 2 giờ 25 ngày 21/7.

Bệnh viện Vũng Tàu đã yêu cầu khoa Sản rà soát, báo cáo đánh giá toàn bộ quá trình điều trị của sản phụ, đã gửi báo cáo cho Sở Y tế để có đánh giá và chỉ đạo chuyên môn; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và sẽ hỗ trợ tối đa trong khả năng cho phép để phần nào xoa dịu nỗi đau và mất mát của gia đình về sự việc không mong muốn này.

Hiện Bệnh viện Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chức năng, Công an TP.Vũng Tàu, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện việc giám định pháp y và đang chờ kết quả.

Hội đồng chuyên môn gồm 3 cấp đó là: Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Vũng Tàu, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế và có sự tham gia của Hội đồng chuyên môn của các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương sẽ tiến hành bình bệnh án, kiểm thảo tử vong, phân tích và kết luận.

T.Long – N.Yên

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/doi-song/dieu-tra-lam-ro-nguyen-nhan-san-phu-tu-vong-sau-sinh-o-benh-vien-vung-tau_150109.html

XEM THÊM