Đình chỉ thầy giáo đánh bầm tím mông học sinh: ‘Thầy mới chỉ đánh 50 cây, cho nợ 60 cây’

Giáo viên chủ nhiệm bị tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn để chờ kết quả xử lý sau khi hình ảnh học sinh tiểu học bị đánh bầm tím vùng mông được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 25/10, hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn (xã Xà Bang, H.Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ký quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn 15 ngày đối với thầy giáo Phạm Trường C. để chờ kết quả xử lý kỷ luật.

Việc tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với ông Phạm Trường C. liên quan đến sự việc gia đình em H.T. tố em bị thầy C. dùng thước kẻ đánh nhiều lần khiến vùng mông bị bầm tím.

Hình ảnh mông của em H.T bị bầm tím do thầy giáo đánh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 24/10, hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội việc một học sinh tiểu học bị đánh bầm tím vùng mông kèm với chia sẻ của gia đình về việc người gây nên thương tích này là giáo viên chủ nhiệm gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với phóng viên, phụ huynh cháu H.T cho biết sự việc xảy ra vào buổi học ngày thứ 6 tuần vừa qua. Khi đi học về, họ phát hiện cháu T. có biểu hiện lạ, lo lắng, sợ sệt nên gặng hỏi thì biết sự việc cháu bị thầy giáo chủ nhiệm đánh.

Kiểm tra cơ thể cháu T., phụ huynh thấy mông cháu xuất hiện vết bầm tím rất lớn. Cháu T. cho biết mình bị thầy dùng thước đánh nhiều lần vào vùng mông bởi trong giờ môn Địa lý không mang sách. Ngoài ra cháu có nghịch vui với các bạn khiến quả bóng bay phát nổ gây ra tiếng động trong giờ học.

Theo lời cháu T kể lại, thầy dùng loại thước gỗ để đánh vào mông cháu và nói sẽ phạt 110 cây nhưng chỉ đánh 50 cây, số còn lại cho nợ.

Thấy sự việc nghiêm trọng, gia đình cháu T. đã cho cháu đi kiểm tra sức khoẻ và có thông báo với phía nhà trường để xử lý, đồng thời yêu cầu làm rõ sự việc.

Cũng theo người nhà, mặc dù đôi khi cháu T nói nhiều nhưng học lực của cháu khá tốt, thầy giáo chủ nhiệm đánh giá cháu là người hay phát biểu xây dựng bài; cháu cũng được gia đình nhắc nhở, quan tâm.

Ông Lê Thanh Kính, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Đức, cho biết đã nắm được vụ việc này thông qua mạng xã hội và đã chỉ đạo Hiệu trưởng báo cáo, đồng thời tới nhà gửi lời xin lỗi tới gia đình học sinh, động viên em ổn định tâm lý để tiếp tục đến trường.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM