Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) vừa công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, mức thưởng cho công nhân viên, người lao động là 150% mức lương cơ bản, lương sản xuất.

Hoạt động sản xuất ở một công ty ở KCN Amata, TP Biên Hòa

Theo kế hoạch, công ty sẽ thanh toán tiền phép năm vào ngày 30/12/2022; tặng quà Tết cho công nhân, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bằng hiện vật, như: nồi cơm điện, nổi lẩu, bình giữ nhiệt…

Từ ngày 13/1/2023, công ty bắt đầu thưởng Tết bằng 100% lương cơ bản cho công nhân viên, người lao động và ngày 22/3/2023 sẽ tiếp tục thưởng sản xuất với mức 50% lương cơ bản.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tổ chức các hoạt động liên hoan tất niên, tiệc cuối năm và phối hợp với công đoàn thực hiện chăm lo cho công nhân khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai chỉ đạo của Bộ Lao động thương binh và xã hội về nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để có giải pháp phù hợp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phục hồi, phát triển thị trường lao động.

Các cơ quan chức năng sẽ khảo sát, nắm tình hình thực hiện quy định về lương tối thiểu, trả lương, tiền thưởng, nợ lương và kế hoạch thưởng Tết theo kết quả sản xuất, kinh doanh cho người lao động ở các doanh nghiệp, báo cáo tình hình tiền lương và thưởng Tết của doanh nghiệp đối với người lao động về Bộ trước ngày 25/12.

Theo Tiền Phong

https://tienphong.vn/doanh-nghiep-o-dong-nai-cong-bo-thuong-tet-kem-noi-lau-binh-nuoc-post1492074.tpo

 

XEM THÊM