Doanh nghiệp ở Quảng Ngãi thưởng Tết cao nhất 120 triệu đồng

Nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ngãi đã có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Người nhận mức thưởng Tết cao nhất hơn 120 triệu đồng.

Tỉnh Quảng Ngãi có hơn 7.000 doanh nghiệp với hơn 126.600 lao động. Do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới và thị trường trong nước, từ tháng 7/2022 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã cắt giảm lao động và giảm giờ làm việc của gần 16.000 người.

Năm 2022, mức lương cao nhất của lao động ở Quảng Ngãi thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là hơn 230 triệu đồng/người/tháng. Mức lương thấp nhất thuộc lao động doanh nghiệp dân doanh là hơn 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhiều doanh nghiệp ở Quảng Ngãi nỗ lực duy trì việc làm, chăm lo Tết cho người lao động

Dịp Tết Quý Mão này, người có mức thưởng cao nhất hơn 120 triệu đồng, thuộc lao động làm việc tại doanh nghiệp dân doanh; mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng thuộc công ty cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết cơ quan phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động. Các doanh nghiệp cũng rất đặc biệt quan tâm hỗ trợ, chung tay hỗ trợ người lao động được đón một cái Tết thật vui vẻ và ấm áp./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

XEM THÊM