Đơn phương ly hôn, mẹ đơn thân đi tìm hạnh phúc mới và cái kết nhiều tiếc nuối

Câu chuyện của người mẹ đơn thân đến từ Quảng Ngãi cùng những tâm sự của bé gái 13 tuổi khiến nhiều người xúc động.

Cách đây 5 năm, chị Lê Thị Mỹ Kiều (SN 1987, Quảng Ngãi) khi ấy còn đang chăm con mới 8 tháng, đã tự mang đơn ly hôn đi trình tòa. Chị Kiều tự nhận bản thân là một người phụ nữ dễ mềm lòng, hay xúc động thế nhưng khi đã quyết định làm gì thì sẽ mạnh mẽ đối mặt và làm tới cùng. Chẳng thế mà khi phát hiện mình phải chia sẻ chồng cho một người phụ nữ khác, chị quyết định đơn phương ly hôn và một mình nuôi dưỡng, chăm sóc 2 con gái.

Nhớ lại chuyện ngày ấy, chị Kiều tâm sự: “Khi một cuộc hôn nhân đổ vỡ, mình không có đổ thừa cho nam hay nữ. Mình chỉ cảm thấy mối quan hệ hôn nhân đến thời điểm đó không còn duyên nợ”. Tự cứu bản thân và 2 con nhỏ ra khỏi cuộc sống hôn nhân nhiều gian dối, sự mạnh mẽ của chị Kiều khiến những người xung quanh không khỏi nể phục.

Sự mạnh mẽ của chị Mỹ Kiều khiến nhiều người nể phục.

Giờ đây khi con gái lớn 13 tuổi, con gái út đã vào lớp 1, chị Mỹ Kiều nghĩ đã tới lúc đi bước nữa. Dù có là người phụ nữ mạnh mẽ tới đâu, chị vẫn muốn tìm một người ba yêu thương 2 cô con gái của mình. Mỗi khi nghe 2 con hỏi về ba, chị đều cảm thấy chạnh lòng và thương các con thiếu thốn tình cảm của ba, thiếu không khí trọn vẹn của gia đình.

“Mình không quan trọng về ngoại hình. Mình muốn tìm một người đàn ông khi biết đến hoàn cảnh của mình thì bao dung, yêu thương mình và đặc biệt là yêu thương, chăm sóc 2 con gái mình”, chị Kiều chia sẻ.

Chị Kiều Mỹ không cầm được nước mắt, cảm thấy chạnh lòng mỗi khi con hỏi về ba.

Người được mai mối với chị Kiều trong “Bạn muốn hẹn hò” là anh Trần Ngọc Nam (1981, Tp. Hồ Chí Minh). Anh Nam cũng từng ly hôn cách đây 5 năm. Khi chia sẻ về chuyện cũ, anh Nam có phần xúc động cho biết mình và vợ cũ sống với nhau được 2 năm thì chia tay. Họ chưa có con chung và đó cũng lý do để anh không quyết tâm giữ lại cuộc hôn nhân ấy.

Anh Nam mong có thể tìm được một người phụ nữ ưa nhìn, biết quan tâm chăm lo cho gia đình và không muốn vợ tương lai sử dụng quá nhiều mạng xã hội. Anh còn lên kế hoạch, nếu lấy vợ thì cả hai sẽ thuê chung cư ở riêng tầm nửa năm và sau khi đã hiểu kỹ về đối phương, cả hai sẽ chuyển về nhà anh, sống cùng mẹ. Lộ trình của cuộc sống hôn nhân có phần ngược được anh Nam lý giải là anh muốn vợ của mình thích nghi dần dần với cuộc sống gia đình, không muốn gây áp lực làm dâu ngay từ ngày đầu cưới.

Anh Ngọc Nam cũng từng một lần đổ vỡ.

Lắng nghe câu chuyện của chị Kiều, anh Nam bày tỏ sự cảm thông, thế nhưng anh nghĩ mối quan hệ này cần thời gian và quyết định không bấm nút hẹn hò.

Tôi nghĩ là tôi muốn lập gia đình nhưng tôi biết khả năng và tính cách của tôi. Tôi muốn chăm 2 bé, nhưng tôi sợ mình không làm nổi, sợ phát sinh những chuyện mà mình không lường trước được. Hơn nữa, tôi cũng không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại của 2 bé. Tôi thấy khi bé nói về chuyện mẹ đi bước nữa, bé đã rất xúc động. Tôi muốn giữ nguyên để bé có thể trưởng thành thêm”, anh Nam nói về lý do không bấm nút hẹn hò.

Dù có phần tiếc nuối vì cặp đôi không đến được với nhau, nhưng ông mai, bà mối và người xem có phần đồng tình và cảm thông với những suy nghĩ trong họ.

Nguồn: Nguồn: Bạn muốn hẹn hò

Hương Trà

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/don-phuong-ly-hon-me-don-than-di-tim-hanh-phuc-moi-va-cai-ket-nhieu-tiec-nuoi-2023062716262351.htm

XEM THÊM