Đơn vị ‘giả mạo’ chủ đầu tư thủy điện sẽ làm việc với công an

Đơn vị được cho là giả mạo chủ đầu tư làm lễ khởi công thủy điện ở Quảng Ngãi cho biết sẽ làm việc với công an để làm rõ những khuất tất…

Công ty INCO tổ chức lễ giao thầu thi công xây dựng dự án thủy điện Sơn Nham ngày 14/4.

Ngày 18/4, đại diện Công ty CP Tập đoàn đầu tư bất động sản và quản lý dự án INCO (Công ty INCO) cho biết, sẽ phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi làm rõ những khuất tất liên quan đến lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) mà chủ đầu tư dự án thủy điện này khẳng định là giả mạo.

Theo đại diện Công ty INCO, việc dựng rạp ở nhà văn hóa xã Sơn Nham để tổ chức lễ khởi công chiều 13/4 là để “lấy ngày”. Sau khi chính quyền huyện Sơn Hà phát hiện và yêu cầu dừng nên công ty đã tháo dỡ ngay trong đêm.

Tiếp đó, ngày hôm sau (14/4), tại khách sạn Hùng Vương (TP Quảng Ngãi) Công ty INCO tiếp tục tổ chức lễ giao thầu thi công xây dựng dự án thủy điện Sơn Nham cho Công ty CP Tập đoàn Công Gia Phát và Công ty CP xây dựng ngầm Hà Nội.

Theo đại diện Công ty INCO buổi lễ giao thầu là làm theo ý kiến nhà thầu phụ. Những vấn đề liên quan đến tính pháp lý, công ty sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Công ty INCO khẳng định có liên quan đến dự án thủy điện Sơn Nham. Lý do dẫn đến những “rắc rối” bởi chủ đầu tư thủy điện đã thay đổi, phía INCO không kịp thời nắm thông tin.

“Trước đây, chúng tôi có làm việc và hợp tác làm nhà đầu tư với một cổ đông trong Công ty CP Đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh. Không biết vì vấn đề gì, người này đã bán lại cổ phần của mình. Chúng tôi không kịp nắm thông tin này, chủ đầu tư hiện tại cũng mới nữa”, đại diện Công ty INCO nói.

Ngày 13/4, cơ quan chức năng huyện Sơn Hà kịp thời ngăn chặn hành vi tổ chức lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham khi dự án này vẫn chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Ảnh CQCA.

Ông Trần Quốc Hoàn – Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư thủy điện Sơn Linh khẳng định, không biết Công ty INCO là ai và cũng không liên quan đến thủy điện Sơn Nham. Cần làm rõ động cơ tổ chức lễ khởi công, lễ bàn giao thi công xây dựng thủy điện Sơn Nham mà Công ty INCO đứng ra tổ chức.

Về phía UBND huyện Sơn Hà, lãnh đạo huyện khẳng định tính pháp lý của dự án thủy điện Sơn Nham chưa xong, việc tổ chức khởi công hay thi công đều sai. Không rõ mục đích của đơn vị tổ chức lễ khởi công là gì. Đây là lần đầu tiên ở huyện này gặp vấn đề hy hữu trên.

Dự án thủy điện Sơn Nham được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp quyết định chủ trương đầu tư ngày 14/8/2019, công suất 6,8MW, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh.

Dự án đang trong giai đoạn khảo sát thiết kế, điều chỉnh quy hoạch, nâng công suất lên 9MW. Dự án đang trong giai đoạn kiểm kê áp giá và chưa có kế hoạch khởi công.

Trần Tươi

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/don-vi-gia-mao-chu-dau-tu-thuy-dien-se-lam-viec-voi-cong-an-post634996.html

 

XEM THÊM