Đồng nghiệp bật máy cắt sắt khi đang sửa, người đàn ông đứt lìa 2 bàn tay

Người đàn ông đang sửa máy cắt sắt thì đồng nghiệp bất ngờ bật công tắc khởi động, khiến 2 bàn tay của bệnh nhân bị cắt đứt lìa.

Chiều 26/2, thông tin với Dân trí, bác sĩ Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn kinh hoàng.

Anh N.V.H. (43 tuổi) cho biết, tai nạn diễn ra với anh vào sáng 25/2. Thời điểm này, bệnh nhân đang sửa máy cắt sắt tại một nhà máy ở tỉnh Long An. Bất ngờ, một đồng nghiệp của nạn nhân bật công tắc khởi động máy. Hậu quả, máy cắt sắc bén đã nghiến đứt lìa hoàn toàn cả 2 bên cẳng tay của bệnh nhân.

Hai bàn tay của người đàn ông đứt lìa hoàn toàn sau tai nạn (Ảnh: BV).

Sau khi tai nạn xảy ra, bệnh nhân được sơ cứu tại chỗ và đưa thẳng đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM khẩn cấp. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu. Các bác sĩ trực đã cấp cứu đã khẩn trương tiếp nhận xử trí, vừa hồi sức và chuyển bệnh nhân vào phòng mổ để phẫu thuật.

Bệnh nhân được truyền máu, thở oxy, truyền thuốc và đặt sonde tiểu, dùng kháng sinh chống nhiễm trùng.

Quá trình phẫu thuật có các bác sĩ chuyên khoa Vi phẫu Tạo hình và Gây mê, Hồi sức. Ekip mổ đã tiến hành kết hợp xương cẳng tay, khâu nối gân cơ các ngón tay, cổ tay, khâu nối vi phẫu các bó mạch thần kinh. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4,5 giờ đồng hồ.

Hậu phẫu ngày thứ nhất, 2 bàn tay bệnh nhân đã có dấu hiệu sự sống, ngón tay hồng ấm. Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, nằm theo dõi và hồi sức tại phòng săn sóc đặc biệt.

Sau ca mổ ghép nối, 2 bàn tay bệnh nhân đã có dấu hiệu sự sống (Ảnh: BV).

Bác sĩ Văn Tiến Chương, khoa Vi phẫu Tạo hình cho biết, đây là trường hợp hy hữu, do sơ suất trong lao động mà dẫn đến đứt lìa 2 bàn tay sâu đến cẳng tay. May mắn sau khi tiếp nhận, lãnh đạo tua trực đã chỉ đạo hồi sức chống sốc khẩn cấp cho bệnh nhân, cố gắng tối đa để khâu nối vi phẫu 2 phần cơ thể đứt lìa cho bệnh nhân.

“Còn quá sớm để nói đến sự thành công của ca mổ. Những ngày kế tiếp, bệnh nhân sẽ tiếp tục được hồi sức, theo dõi vấn đề sống của bàn tay, ngón tay, vấn đề nhiễm trùng, hoại tử cơ…” – bác sĩ điều trị nói.

(Theo Dân Trí)

XEM THÊM