Dùng cẩu trục 160 tấn khơi thông đường xuống hầm tìm kỹ sư mất tích

Sau 11 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức di dời những tảng đá nặng hàng chục tấn để tìm kỹ sư mất tích.

Cẩu trục 160 tấn đưa đoạn ống dài hơn 12 mét ra khỏi hầm. Ảnh: Hao Tran.

Chiều 21/10, tin từ UBND huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, sau nhiều ngày huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác tìm kiếm vòng ngoài cũng như quanh trạm điều hành tổ máy phát điện, hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiến đến việc xử lý những khối đá nặng hàng chục tấn nằm bên dưới hầm máy phát điện và tìm đường xuống hầm để hút bùn, tìm kiếm kỹ sư mất tích.

Để mở rộng khu vực tìm kiếm, các lực lượng chức năng Công an tỉnh cùng Công an huyện Trà Bồng phối hợp với Nhà máy thủy điện Kà Tinh 1 sử dụng cẩu trục 160 tấn để đưa đoạn ống dài khoảng 12 mét cùng các khối đá tảng và các vật dụng khác ra khỏi hầm máy phát điện Kà Tinh 1.

Với sự hỗ trợ của phương tiện, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiến hành đưa những khối đá lớn ra khỏi hầm. Ảnh: Hao Tran.

Sau khi thu dọn các vật cản, lực lượng cứu nạn của Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai phương án xuống hầm để đánh giá, tìm kiếm nạn nhân.

Trước đó, ngày 17/10, đoàn công tác Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) đã đến hiện trường phối hợp với các lực lượng khác tham gia công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Kà Tinh.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, tối ngày 10/10, một vụ sạt lở núi xảy ra tại xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã vùi lấp trạm điều hành tổ máy phát điện thủy điện Kà Tinh 1 và khiến một kỹ sư mất tích.

Trần Tươi

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/dung-cau-truc-160-tan-khoi-thong-duong-xuong-ham-tim-ky-su-mat-tich-post612516.html

 

XEM THÊM