Đường sắt bán hơn 77.000 vé tàu Tết, chặng miền Trung ‘cháy vé’ những ngày cao điểm

Ngành đường sắt đã bán thành công hơn 77.000 vé tàu Tết, những ngày cao điểm Tết đi các tỉnh miền Trung không còn vé.

Hơn 77.000 vé tàu Tết đã bán thành công, những ngày cao điểm Tết đi các tỉnh miền Trung không còn vé

Ngày 4/11, ông Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết: “Đã có 77.501 vé tàu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được thanh toán thành công và hơn 1.223 vé đã đặt chỗ nhưng chưa thanh toán. Hiện vé tàu về các tỉnh miền Trung trong những ngày cận Tết còn rất ít. Trong số gần 100.000 vé tàu chưa bán chủ yếu là những vé tàu tập trung vào các ngày trước 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần và sau ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão. Trong khi đó, nhu cầu đi lại những ngày cận Tết thường rất cao, nên không còn nhiều vé”.

Theo ông Tuấn, những năm gần đây, ngành đường sắt đã triển khai bán vé qua nhiều kênh khác nhau, tạo thuận lợi cho người dân mua vé. Cùng với mua vé trực tiếp tại các nhà ga, đại lý bán vé của ngành đường sắt, các hình thức mua vé trực tuyến qua website và các app (ứng dụng) bán vé tàu cũng được người dân lựa chọn.

Chỉ thưa thớt một vài hành khách đến ga Sài Gòn mua vé tàu Tết trong sáng 4/11

Sáng 4/11, có mặt tại ga Sài Gòn, PV ghi nhận chỉ thưa thớt một vài hành khách đến mua vé tàu, trong đó chủ yếu là mua vé tàu đi trong ngày. Chỉ một vài người đến hỏi mua vé tàu Tết nhưng nhiều người không mua được vé do những ngày cận Tết vé đi các tỉnh miền Trung đã hết.

Ông Nguyễn Văn Nam (ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Tôi không biết các thao tác đặt vé tàu trên mạng nên hôm nay đến ga hỏi mua vé ngày 25 tháng Chạp về Quảng Ngãi nhưng nhân viên kiểm tra không còn vé. Chắc kiểu này phải đành về mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết”.

Theo thống kê của Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn, trong tổng số hơn 77.000 vé đã thanh toán, có 26.916 vé được thanh toán qua hình thức chuyển khoản. Đối với vé đã thanh toán, có hơn 41.000 vé đi tàu trước Tết và 36.339 vé đi tàu sau Tết.

Năm nay, ngành đường sắt cung ứng 356 chuyến tàu với 176.046 chỗ phục vụ hành khách dịp Tết (các mác tàu có điểm xuất phát/điểm đến tại ga Sài Gòn), tăng 130 chuyến (67.000 chỗ) so với Tết 2022.

Hiện các vé về Nha Trang (Khánh Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên), Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Ngãi… trong những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão còn rất ít vé. Đơn cử, chặng Sài Gòn – Tuy Hòa, chặng Sài Gòn – Quy Nhơn ngày 17/1/2023 (26 tháng Chạp), trên website bán vé www.dsvn.vn gần như không còn vé để hành khách lựa chọn.

Trong các ngày 16 – 19/1/2023 (nhằm ngày 25 – 28 tháng Chạo năm Nhâm Dần), trên hệ thống bán vé, toa xe của các đoàn tàu hầu hết đều hiển thị màu đỏ (hết vé). Một số toa xe có màu xanh (toa còn vé) nhưng khi vào xem cũng khan hiếm vé. Các chặng xa hơn như về Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội… các đoàn tàu vẫn còn vé nhưng số lượng vé cũng không nhiều.

Phía trước cổng vào ga Sài Gòn không còn tình trạng “cò vé” như những năm trước đây

Ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: “Nhu cầu người dân về các tỉnh miền Trung thường tập trung đi vào các ngày từ 25 – 28 tháng Chạp nên nhu cầu vé những ngày này rất cao. Công ty đang rà soát để tính toán chạy thêm tàu từ TP.HCM về các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, trong đó tăng chuyến tàu khu đoạn Sài Gòn – Quảng Ngãi… để đáp ứng nhu cầu của hành khách”.

Nguồn GTVT: https://tapchigiaothong.vn/duong-sat-ban-hon-77000-ve-tau-tet-chang-mien-trung-chay-ve-nhung-ngay-cao-diem-183221104111117064.htm

XEM THÊM