Gậy golf của ông Nguyễn Viết Dũng trượt qua vai caddie đập xuống mặt đất bị gãy

Cú đánh hướng từ trên xuống trúng vào vành ngoài nón lá chị L. đang đội. Cây gậy trượt qua vai của chị L. và đập xuống mặt đất bị gãy. Báo cáo của Công an quận Ngũ Hành Sơn khẳng định như vậy về việc ông Nguyễn Viết Dũng đánh caddie.

Ngày 10/1, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, công an quận có báo cáo về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng đánh nữ nhân viên sân golf.

Cụ thể, qua điều tra, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định, khoảng 13h05 ngày 5/12/2022, ông Nguyễn Viết Dũng,Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam cùng 3 người khác đến sân golf BRG chơi golf.

Tại đây, sân golf cử 4 nhân viên trong đó có chị N.T.A.L (SN 1990, ngụ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) tham gia phục vụ nhóm khách.

Khi nhóm khách kết thúc tại hố số 13, hai caddie là chị L. và chị H. (người tính điểm cho ông Dũng) có tính số gậy đã đánh vào lỗ của ông Dũng.

Trong đó, chị L. cho rằng chị H. đã tính ít hơn 1 gậy cho ông Dũng nên xảy ra tranh cãi. Sau đó, các khách chơi đã thống nhất điểm số theo chị H. tính, yêu cầu không cãi nhau vì ảnh hưởng đến việc đánh golf của khách.

Chị L. nhập viện điều trị. Ảnh: S.X

Nhóm khách tiếp tục sang đánh ở hố số 14. Tuy nhiên, tại hố số 14, khi khách bắt đầu chơi thì chị L. và chị H. tiếp tục cãi nhau về việc tính sai số gậy vừa rồi.

Lúc này, ông Dũng đang đứng gần xe điện bên trong và chuẩn bị ra sân đến lượt đánh, cách vị trí của 4 caddie khoảng 3m, nghe thấy chị L. và chị H. cãi nhau gây ảnh hưởng đến trận golf.

Thấy chị L. cho rằng mình được tính hơn 1 điểm mặc dù đã yêu cầu không cãi nhau nữa nên ông Dũng bực tức.

Lúc đi ra sân đánh golf (trên tay cầm gậy driver) đến vị trí cách nhân viên đang đứng khoảng 2m, ông Dũng nói “mi nói vậy chẳng lẽ anh ăn gian thêm 1 gậy à” đồng thời cầm gậy golf vung đánh về phía chị L. và chị H..

Cú đánh hướng từ trên xuống trúng vào vành ngoài nón lá chị L. đang đội. Cây gậy trượt qua vai của chị L. và đập xuống mặt đất bị gãy.

Sau khi xảy ra sự việc chị L. được đưa đến bệnh viện khám, kiểm tra và xác định bị chấn thương nhẹ phần mềm tại bả vai phải, được bác sĩ chỉ định về nhà theo dõi.

Ông Nguyễn Viết Dũng. Ảnh: S.X

Công an quận Ngũ Hành Sơn cho rằng, căn cứ vào hồ sơ, tài liệu thu thập được, xét thấy tính chất, mức độ hành vi của ông Dũng là ít nghiêm trọng. Qua giám định tỷ lệ thương tích của Trung tâm pháp y Đà Nẵng, xác định trường hợp này không có cơ sở để xếp tỷ lệ thương tích.

Đồng thời, chị L. có “đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự” và “đơn bãi nại toàn bộ sự việc về hình sự và dân sự”. Do đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự trong trường hợp “hành vi không cấu thành tội phạm”.

Viện KSND cùng cấp cũng có công văn về việc thông báo quan điểm thống nhất không khởi tố vụ án hình sự.

Sau đó, công an quận đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Dũng số tiền 6,5 triệu đồng về hành vi “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự” được quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 7 Nghị định 144/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Hồ Giáp (VietNamNet)

XEM THÊM