Gia đình nữ sinh lớp 12 tử vong ở Ninh Thuận tố giác lãnh đạo bệnh viện

Gia đình nữ sinh lớp 12 tử vong trong vụ án tai nạn giao thông ở Ninh Thuận tố giác lãnh đạo BV Đa khoa Ninh Thuận có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Ngày 1-12, nguồn tin riêng của PLO xác nhận: Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3- Quân chủng Phòng không – Không quân đã tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm từ ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, ngụ TP Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Ông Hùng là cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh bị tử vong trong vụ án tai nạn giao thông hôm 28-6 gây xôn xao dư luận.

Ông Hồ Hoàng Hùng cùng luật sư gửi đơn tố giác đến cơ quan điều tra. Ảnh: NVCC.

Ông Hùng đã gửi đơn tố giác lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cùng với các bác sĩ, kỹ thuật viên Khoa Hóa – Vi sinh của bệnh viện này đã có hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án trong vụ tai nạn làm cháu Hoàng Anh tử vong.

Theo ông Hùng, ngày 13-7, gia đình được thông báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh là 0,79g/l máu. Gia đình rất bức xúc vì Hoàng Anh là học sinh giỏi, ngoan hiền, chưa bao giờ sử dụng rượu bia.

Ông Hùng cho rằng kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh vào thời điểm 8 giờ sáng tương đương với với một người có tửu lượng cao. Nồng độ cồn này xấp xỉ nồng độ cồn ở mức vi phạm hành chính cao nhất theo quy định. Gia đình ông Hùng cho rằng kết quả này rất vô lý.

Sau đó, lãnh đạo BV Đa khoa Ninh Thuận cho rằng kết quả xét nghiệm trên do kỹ thuật viên sai sót trong thực hiện quy trình. Lãnh đạo BV đã xin lỗi gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, đến nay người thân cháu Hoàng Anh vẫn chưa giải tỏa được các nghi vấn.

Trao đổi với PLO, luật sư Võ Văn Trà, người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân nói vụ án còn nhiều uẩn khúc xung quanh việc giám định nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh.

“Chúng tôi kiến nghị cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan vụ án. Chúng tôi tin tưởng cơ quan điều tra sẽ vào cuộc làm sáng tỏ những uẩn khúc này”- luật sư Trà chia sẻ.

Như PLO đã đưa tin, sau khi có nhiều ý kiến phản ứng trước kết quả xét nghiệm nồng độ cồn nạn nhân Hồ Hoàng Anh, BV Đa khoa Ninh Thuận đã họp hội đồng kỹ thuật rà soát lại quy trình, phát hiện sai sót không thực hiện quy trình nội kiểm trước khi xét nghiệm.

Ông Thái Phương Phiên nhận trách nhiệm về sai sót kết quả xét nghiệm nồng độ cồn. Ảnh: HH.

Sau đó, BV Đa khoa Ninh Thuận đã kỷ luật cảnh cáo đối với kỹ thuật viên trực tiếp làm mẫu xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hoàng Anh và trưởng Khoa Hóa sinh – Vi sinh và kỹ thuật viên trưởng.

BV Đa khoa Ninh Thuận cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả đã vi phạm lỗi thiếu xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành và nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát, không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

Tại cuộc họp báo ngày 2-8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, nhận trách nhiệm, công khai xin lỗi gia đình nạn nhân Hoàng Anh vì kết quả sai sót làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của gia đình cũng như gây bức xúc trong dư luận.

Khởi tố vợ chồng cựu sĩ quan gây tai nạn

Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không – Không quân đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hoàng Văn Minh (cựu thiếu tá quân đội) để điều tra tội vi phạm các quy định về tham gia đường bộ.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Huỳnh Thị Kim Hằng (vợ ông Minh) và ông Phạm Văn Võ (chú của ông Minh) để điều tra tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khoảng 8 giờ ngày 28-6, quân nhân Hoàng Văn Minh (thiếu tá, trợ lý Tài chính thuộc Trung đoàn 937, Sư đoàn 370) điều khiển ô tô 85A-074.07 lưu thông trên đường 16 Tháng 4 theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4, TP Phan Rang- Tháp Chàm.

Khi đến gần cổng Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Ninh Thuận, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe máy 85R9-1279 do cháu Hồ Hoàng Anh (học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn) điều khiển đi cùng chiều.

Vụ tai nạn làm cháu Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng rồi tử vong.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Võ đứng ra nhận là tài xế thay cho ông Minh. Còn bà Hằng khai báo gian dối với cơ quan điều tra về việc này.

Theo PLO

https://plo.vn/gia-dinh-nu-sinh-lop-12-tu-vong-o-ninh-thuan-to-giac-lanh-dao-benh-vien-post710240.html

XEM THÊM