Giả làm đại tá quân đội suốt 4 năm để đi tán tỉnh phụ nữ

Muốn gây ấn tượng để dễ tán tỉnh phụ nữ, đối tượng đã mua quân phục trên mạng và dùng giấy tờ giả mạo để giả danh là đại tá quân đội suốt 4 năm.

Một người đàn ông trung tuổi ở Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện giả danh làm đại tá quân đội với mục đích dễ đi tán tỉnh phụ nữ.

Theo cảnh sát huyện Cát An thuộc tỉnh Giang Tây, đối tượng mang họ Zhu đã bị bắt vì cải trang làm đại tá quân đội trong lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc suốt hơn 4 năm qua.

Đối tượng Zhu bị cảnh sát bắt vì giả danh đại tá quân đội suốt 4 năm với mục đích đi tán tỉnh phụ nữ. (Ảnh: iFeng News)

iFeng News đưa tin khi ra cơ sở y tế ở địa phương để làm xét nghiệm Covid-19, đối tượng đã mặc nguyên bộ quân phục trên người. Thậm chí, người này còn trình cả giấy tờ tùy thân cũng được làm giả. Nhưng khi nhân viên y tế kiểm tra tên của Zhu qua cơ sở dữ liệu, họ không tìm thấy tên người này trong lực lượng quân đội Trung Quốc. Nghi ngờ đối tượng giả mạo làm quân nhân, nhân viên y tế đã gọi báo cảnh sát.

Trong quá trình bị thẩm vấn, Zhu có hành vi quanh co chối tội. Nhưng sau đó, biết không thể chối cãi, Zhu mới thừa nhận anh ta không phải đại tá quân đội. Ngoài ra, bộ quân phục và giấy tờ tùy thân đều là “hàng giả” được mua trên mạng.

Zhu thú nhận anh ta luôn mơ ước có được vị trí cao và được tôn trọng trong quân đội. Nguyên nhân chủ yếu là vì phụ nữ có xu hướng bị thu hút bởi những người đàn ông hoạt động trong quân ngũ.

Do đó, anh ta đã lên mạng để mua bộ quân phục vào năm 2018, và từ đây bắt đầu một cuộc sống mới của một quân nhân cấp cao.

Do bộ quân phục được làm giả quá tinh vi cùng với sự hỗ trợ của giấy tờ cá nhân giả mạo, Zhu đã thành công lừa được tình cảm của một số người phụ nữ giống như điều mà hắn ta mơ ước từ lâu.

Thậm chí, với danh phận giả mạo, Zhu còn dễ dàng có chỗ đứng trong xã hội, nên hắn đã quyết định diễn trò lừa đảo suốt 4 năm.

Dù hành động của Zhu tưởng chừng vô hại, nhưng đối tượng đang phải đối mặt với án phạt lớn do giả danh quân nhân bị coi là trọng tội.

Minh Thu (lược dịch)/ (Theo Zing)

XEM THÊM