Giả mạo chủ đầu tư, làm lễ khởi công dự án thủy điện ở Quảng Ngãi

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh tố Công ty INCO giả danh đơn vị để khởi công trái phép dự án thủy điện Sơn Nham.

Ngày 17/4, ông Trần Quốc Hoàn – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thủy điện (gọi tắt Công ty) Sơn Linh, Trưởng Ban quản lý thủy điện Sơn Nham cho biết, vừa có đơn gửi chính quyền xã Sơn Nham và huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) về việc Công ty INCO mượn danh nghĩa chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Nham để làm lễ khởi công trái phép dự án này.

Công ty INCO dựng rạp làm lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham trước khi bị tháo dỡ.

Theo đó, vào ngày 13/4, Công ty Sơn Linh – Chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Nham có văn bản khẩn, gửi chính quyền địa phương về việc Công ty INCO, lấy danh nghĩa Công ty Sơn Linh, làm lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham.

Cụ thể, trong quá trình đơn vị cùng lãnh đạo các sở ngành đi kiểm tra thực địa để khảo sát thiết kế, điều chỉnh quy hoạch, nâng quy mô dự án từ 6,8MW lên 9MW thì nhận được thông tin dự án của mình đang được một đơn vị khác tổ chức lễ khởi công.

“Công ty INCO không hề có liên quan gì đến dự án thủy điện Sơn Nham do chúng tôi làm chủ đầu tư. Tôi cũng không rõ động cơ, mục đích của việc này là gì nên có đơn gửi cơ quan chức năng làm rõ”- ông Hoàn chia sẻ.

Liên quan tới sự việc, lãnh đạo UBND huyện Sơn Hà cho hay, ngay sau khi nhận được trình báo của chủ đầu tư dự án thủy điện Sơn Nham, trong ngày 13/4, cơ quan chức năng đã ngăn chặn, yêu cầu công ty INCO đã tháo dỡ rạp dựng để chuẩn bị lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham. Huyện cũng đã chuyển đơn cho công an để xác minh, làm rõ động cơ, mục đích và các vấn đề liên quan khác của Công ty INCO đối với hành vi nêu trên.

Trước đó, một giấy mời dự lễ khởi công dự án thủy điện Sơn Nham được cho là của INCO cũng được phát hành và gửi một số đơn vị có liên quan, thời gian tổ chức vào 13 giờ ngày 14/4 tại xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà.

Hiện phía Công ty INCO vẫn chưa có phản hồi trước tố cáo của Công ty Sơn Linh.

Dự án thủy điện Sơn Nham được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp quyết định chủ trương đầu tư ngày 14.8.2019; công suất 6,8MW, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng thủy điện Sơn Linh. Dự án đang trong giai đoạn khảo sát thiết kế, điều chỉnh quy hoạch, nâng công suất lên 9MW. Dự án đang trong giai đoạn kiểm kê áp giá; chưa có kế hoạch khởi công.

THANH BA

Nguồn VTC: https://vtc.vn/gia-mao-chu-dau-tu-lam-le-khoi-cong-du-an-thuy-dien-o-quang-ngai-ar766393.html

XEM THÊM