Gian nan trục vớt xe ô tô lao xuống sông Kỳ Cùng, một giám đốc doanh nghiệp tử vong

Sau khi tìm được vị trí chiếc xe ô tô lao xuống sông, các đơn vị chức năng Lạng Sơn dùng xe chuyên dụng trục vớt phương tiện lên. Tuy nhiên, khi kéo xe được khoảng 10m từ vị trí ban đầu về phía bờ sông thì dây tời bị đứt, lực lượng trục vớt phải tìm lại vị trí xe gặp nạn dưới sông Kỳ Cùng.

Chiếc xe lao xuống sông Kỳ Cùng

Từ khoảng 18h ngày 11/5, lực lượng chức năng huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn huy động phương tiện máy móc, nhân lực nỗ lực tìm kiếm, đưa xe ô tô gặp nạn lên bờ, đến 21h20 đã trục vớt được.

Quá trình trục vớt gặp khó vì đêm tối, chiếc xe lại mắc kẹt vào hang đá dưới lòng sông Kỳ Cùng dẫn đến dây tời bị đứt. Kiểm tra trong xe ô tô, có một người tử vong. Nạn nhân được xác định là ông L.H.S, (SN 1968), là giám đốc một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng có địa chỉ tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn.

Đến 21h20 ngày 11/5 đã trục vớt được xe gặp nạn. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng Lạng Sơn tìm thấy thi thể ông L.H.S trong xe ô tô. Ảnh: TL

Như tin đã đưa, khoảng 14 giờ ngày 11/5, ông L.H.S điều khiển xe ô tô BKS 12A – 108xx hướng xã Quốc Việt, huyện Tràng Định theo đường tỉnh lộ 229 ra thành phố Lạng Sơn đến đoạn thôn Cốc Muống, xã Quốc Việt bỗng nhiên chiếc xe lao xuống sông Kỳ Cùng chìm hẳn, người trong xe không thoát ra ngoài.

Bà Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư Huyện ủy Tràng Định cho biết, vị trí tìm thấy xe ban đầu cách bờ sông khoảng hơn 20m, độ sâu nước sông khoảng 6m nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Nhận được tin báo, cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các biện pháp cứu hộ, tìm kiếm. Sau khi hoàn tất các thủ tục, lực lượng chức năng địa phương đã bàn giao thi thể cho gia đình để tổ chức tang lễ.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)

XEM THÊM