Giữa biển người đón Countdown, cô gái ngất xỉu khiến dân tình nhớ lại thảm kịch Itaewon

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) chật kín người đổ về đón năm mới, một số người ngất xỉu được nhân viên y tế sơ cứu tại chỗ, tối 31/12.

Tại TP.HCM sự kiện Countdown chào đón năm mới 2023 được diễn ra tại hai địa điểm là Phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn Ngô Đức Kế đến Nguyễn Thiệp) và đường Lê Duẩn (đoạn Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur). Với sự trình diễn của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tóc Tiên… cùng khách mời đặc biệt nữ ca sĩ CL (2NE1) đến từ Hàn Quốc khiến các fan mong ngóng. Từ 16h các bạn trẻ đã có mặt để check-in và chọn lựa vị trí đắc địa ngắm nhìn thần tượng.

Từ 16h chiều, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ để chuẩn bị cho sự kiện chào đón năm mới 2023.

Các hàng quán tọa lạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã hết chỗ ngồi từ trước đó. Nhiều người lựa chọn bỏ một khoản kinh phí lớn để ngồi ở các quán cafe, nhà hàng để vừa thưởng thức sự kiện âm nhạc mà không phải chen lấn.
Theo những bức ảnh từ trên cao, dòng người nối đuôi nhau để theo dõi sự kiện, nhiều bạn trẻ choáng ngợp trước không khí sôi động và khung cảnh đông đúc trong đêm nhạc.

Từ những bức ảnh trên cao cho thấy sự kiện có thể quy tụ khoảng 5,000 người tham gia.

Không chỉ thế, một bạn nữ đang ngất xỉu vì có quá đông người tham dự, cô gái lập tức đưa ra vỉa hè để ngồi nghỉ ngơi. Lập tức bức ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội khiến dân tình nhớ về thảm kịch giẫm đạp Itaewon vào ngày Halloween khó quên của người Hàn Quốc.

Nhiều người còn bất chấp nguy hiểm, trèo lên các ngọn cây ven đường để xem những phần trình diễn của thần tượng.

Một bạn nữ ngất xỉu tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ vì sự kiện quá đông người tham dự.

Một cô gái ngất xỉu được đưa ra khỏi đám đông để sơ cứu.

Nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 bế một bạn trẻ ngất xỉu vào khu vực chăm sóc y tế.

Một số người ngất xỉu được ban tổ chức sơ cứu, theo dõi sức khỏe tại khu vực sân khấu đếm ngược.

Tài khoản Minh Khuê để lại bình luận sau khi thấy quá đông người dân tập trung tại Quận 1:

“Thảm kịch ở Itaewon Hàn Quốc vẫn chưa biết sợ”.

Tài khoản Trương Minh Trị cho rằng bức ảnh chụp trên cao của sự kiện khiến nhiều người nhớ đến vụ thảm kịch gây chấn động thế giới: “Trời ơi như thế này thì nguy hiểm quá! Phải lấy từ bài học ở Hàn Quốc mà tránh chứ”.

Thảm kịch tại Itaewon đã khiến nhiều người ám ảnh. Một số người còn cho rằng đã rất may mắn khi không tham gia đêm nhạc countdown tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sau khi thấy nhiều bức ảnh dân tình chen lấn đông đúc tại sự kiện được lan truyền trên các diễn đàn.

Vào lúc 21h30, ghi nhận trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu (cạnh Phố đi bộ Nguyễn Huệ) nhiều người đã phải xếp hàng lấy xe để rời khỏi sự kiện. Giao thông tê liệt ở nhiều tuyến đường xung quanh khu vực này, bắt đầu xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Chương trình ca nhạc vẫn chưa kết thúc nhưng một số bạn trẻ đã phải đăng bài tìm kiếm đồ thất lạc trên mạng xã hội. Tại các sự kiện diễn ra với quy mô lớn tình trạng an ninh khó kiểm soát nên sau khi “cháy” cùng âm nhạc thì có nhiều trường hợp mất đồ đáng tiếc xảy ra. 

Nhiều bạn trẻ xếp hàng rất lâu để có thể lấy phương tiện.

 

 

XEM THÊM