Giúp chị bán vé số, vợ chồng trúng ngay 14 tờ, lãnh tiền đem chia hết

Mới đây có một cặp vợ chồng đã vô tình trúng được 14 tờ vé số, tuy nhiên thay vì giữ lại cho riêng mình, anh chị đã làm một việc hết sức ý nghĩa.

Với nhiều người, trúng số chẳng khác gì ước mơ giúp họ đổi đời. Thế nhưng không phải lúc nào cũng có người gặp vận may, thậm chí còn có người cố gắng tìm kiếm cơ hội liên tục mà vẫn chẳng được “thần may mắn” gõ cửa.

Cặp vợ chồng trúng 14 tờ vé số. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Cụ thể, chia sẻ trong video đăng tải trên TikTok người vợ cho biết chồng mình đã trúng số một cách không ngờ.

“Đã bảo không thích trúng số mà vẫn phải trúng là có thật đó mọi người. Chuyện là hôm nay em đi đổi vé số, trúng được 14 tờ, 210 triệu đồng. Thấy cái mặt em cười cười vậy thôi chứ mấy ngày nay em nhăn ông quá trời. Thật lòng mà nói thì 2 vợ chồng em đều không có nhu cầu trúng số, đã thống nhất là thấy đồng cảm thì cho tiền, không mua vé số ủng hộ nữa rồi”.

Phần thưởng của anh chị là 210 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Người phụ nữ bán vé số được anh chồng mua ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Thấy vợ có ý trách móc, người chồng liền giải thích rằng khi anh đang ngồi ăn cơm ở quán bên đường thì thấy chị bán vé số đứng dưới gốc cây khóc nức nở. Vì thương tình nên anh liền đến mua ủng hộ vé số. “Không biết có chuyện gì, mà đâu dám hỏi nên lại mua thôi. Chứ đâu dám cho tiền vì lúc đó người ta đang khóc mà”, anh chồng chia sẻ.

Chị bán vé số xúc động khi được người đàn ông san sẻ số tiền vừa lãnh thưởng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Không ngờ trong xấp vé số đó, anh trúng 14 tờ, được 210 triệu đồng. Thay vì ăn mừng hay đem tiền sử dụng cho dự định riêng, vợ chồng anh chị đã bàn bạc, cùng nhau đưa ra cách dùng khoản tiền hết sức nhân văn.

Anh đem tiền chia cho mỗi người một ít. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Nhận món quà bất ngờ, ai cũng hớn hở. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

“Trúng thì cũng trúng rồi nên 2 vợ chồng quyết định đem chia sẻ với mọi người, mỗi người một chút cho vui chứ mình chẳng lấy một đồng một cắc nào. Đúng như dự định của mình từ ban đầu là mình không mơ trúng số, không phải là không cần mà là vì mình thấy đủ rồi. Những phần may mắn ấy xin nhường lại cho người khác. Nói chung cũng không đáng bao nhiêu nhưng thấy mọi người cười toe toét cũng hạnh phúc”, người vợ tâm sự.

Anh chị chia hết tiền mà chẳng giữ lại cho riêng mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Nhìn mọi người vui vẻ khi được nhận quà là điều ý nghĩa nhất với 2 vợ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Ngoài chia tiền cho mọi người, người chồng còn tặng 2 người anh mỗi người 70 triệu đồng để mua xe máy, thiếu bao nhiêu thì họ tự bù thêm. Phần còn lại anh chị chia tiếp cho 4 gia đình ở tỉnh.

Anh còn tặng 2 anh tiền mua xe. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Qua những hình ảnh được ghi lại cho thấy khi nhận món quà của anh chị, ai cũng tỏ ra rất vui mừng, không ngừng họ reo. Trong khi đó, bản thân người chồng cũng rất hạnh phúc, nhiệt tình trò chuyện với mọi người.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về rất nhiều bình luận thể hiện sự xúc động và nể phục đối với hành động cao cả của đôi vợ chồng. Hơn 200 triệu đồng không phải là số tiền nhỏ nhưng anh chị đã trao đi hết mà chẳng giữ lại gì cho mình. Ban đầu anh mua vé số với suy nghĩ rất nhân văn là muốn giúp đỡ người phụ nữ khó khăn. Có lẽ chính tấm lòng ấy đã đem đến sự may mắn cho anh, nhưng mọi chuyện càng tuyệt vời hơn nữa khi anh chia sẻ niềm vui với mọi người. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: “Cho đi là sẽ nhận lại”. Và thứ anh chị nhận được đó là tình thương của mọi người – điều mà có tiền cũng chẳng mua được.

Anh chị đã có một câu chuyện rất nhân văn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Ngoài ra, trước những ý kiến cho rằng ắt hẳn gia đình anh chị phải có điều kiện thì mới dám “chơi lớn” như thế, người phụ nữ khẳng định: “Thấy vậy thôi anh chị không giàu đâu, mới đáo hạn xong cái rụp, còn vía may mắn vui vẻ chia cho em luôn.”

Rất nhiều người bày tỏ sự nể phục trước tấm lòng của đôi vợ chồng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.)

Những điều tốt đẹp luôn làm thế giới này trở nên tươi sáng, tràn đầy tình yêu thương. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

XEM THÊM