Gốc cây khô khốc được định giá 3 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

Nhiều cây cảnh, bonsai được trưng bày tại TP Quảng Ngãi được đánh giá “siêu hiếm”. Trong số này có cây được định giá lên đến vài tỷ đồng.

Có trên 2.000 sinh vật cảnh của các cá nhân, tổ chức ở 24 tỉnh, thành trong cả nước tham dự triển lãm sinh vật cảnh tại quảng trường đường Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi). Trong số này có nhiều cây cảnh, bonsai được giới chuyên môn đánh giá cao về độ “cổ, kỳ, mỹ”.

Một gốc me cổ tham gia hội chợ sinh vật cảnh. Chủ nhân cho biết gốc me này hơn trăm tuổi.

“Cụ me” thuộc diện hàng hiếm vẫn phát triển tươi tốt, ra trái chi chít.

Triển lãm sinh vật cảnh thu hút hàng trăm người dân mỗi ngày. Là người đam mê cây cảnh, anh Nguyễn Tuấn Tú (huyện Sơn Tịnh) vượt hơn 40km vào TP Quảng Ngãi xem triển lãm. Anh chăm chú dùng điện thoại ghi lại hình ảnh những cây cảnh “độc”. “Nhiều cây quá đẹp, quá độc. Xem ở đây chưa đã nên phải quay phim, chụp ảnh lâu lâu xem lại”, anh Tú nói.

Nổi bật nhất trong số cây cảnh tham dự triển lãm là một gốc duối trăm năm tuổi. Cây nhìn như một gốc cây khô, sần sùi, trụi lá nhưng cây duối này được đánh giá “siêu hiếm”.

Anh Trần Kim – chủ nhân gốc duối cổ, cho biết cây được phát hiện tại huyện Bình Sơn cách đây 8 năm. Anh là người có duyên nên mới sở hữu được cây duối cổ này. “Mấy năm qua tôi uốn nắn từng tí một để tạo hình cho cây. Gốc duối này thuộc hàng hiếm, giới chuyên môn định giá khoảng 3 tỷ đồng”, anh Kim cho biết thêm.

Một gốc sanh cổ chi chít trái. Triển lãm với hàng nghìn cây cảnh, bonsai đa dạng về kích thước, chủng loại và tạo hình đã làm mãn nhãn người xem.

Triển lãm, hội thi sinh vật cảnh mở rộng lần này vừa tạo điểm vui chơi, thưởng ngoạn cho người dân, vừa tạo thị trường mua bán sinh vật cảnh. Đây cũng là dịp tôn vinh tay nghề của các nghệ nhân, hội viên sinh vật cảnh, đồng thời là cơ hội để họ giao lưu, học hỏi và đúc kết kinh nghiệm.

Ông Trần Bảo Phát – Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đây là triển lãm, hội thi, hội chợ sinh vật cảnh lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ngãi. Nghệ nhân sinh vật cảnh từ nhiều tỉnh, thành đã mang các sản phẩm độc đáo đến trưng bày. Có những tác phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng hoặc hàng tỷ đồng nhưng quan trọng hơn là chúng đã vươn đến giá trị “chân, thiện, mỹ”.

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển lãm, hội thi, hội chợ sinh vật cảnh mở rộng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Hoạt động này diễn ra từ ngày 18/4 đến 26/4, tại quảng trường đường Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi).

Quốc Triều

Nguồn Dân Trí: https://dantri.com.vn/doi-song/goc-cay-kho-khoc-duoc-dinh-gia-3-ty-dong-o-quang-ngai-20230419223430533.htm

XEM THÊM