Hà Nội: Đề xuất cho thôi việc cán bộ dân phòng tấn công phụ nữ

Một cán bộ dân phòng đã quát mắng rồi tấn công một phụ nữ đi xe máy giữa đường sau giờ tan tầm.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo clip ghi lại cảnh một cán bộ dân phòng quát mắng rồi tấn công một người phụ nữ đi xe máy. Sự việc được cho là xảy ra ở phố Hào Nam, phường Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội), gây xôn xao mạng xã hội.

Clip cho thấy, tối 10/1, tại phố Hào Nam, khi dòng người đang chen chúc trở về nhà sau giờ tan tầm, một cán bộ dân phòng đã quát mắng rồi tát một người phụ nữ đi xe máy. Thậm chí người này còn đạp vào xe máy, tấn công người phụ nữ mặc cho người dân phòng bên cạnh can ngăn.

Dân phòng tấn công người phụ nữ giữa phố

Ngày 13/1, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an phường Cát Linh cho biết, cán bộ trật tự đô thị xuất hiện trên clip lưu truyền trên mạng xã hội là cán bộ hợp đồng thuộc quản lý của UBND phường Cát Linh.

“Cán bộ này sinh năm 1997, mới đến làm việc thời gian gần đây. Sau khi cán bộ này có hành vi chửi bới, đạp người phụ nữ trên phố Hào Nam và bị người dân quay clip lại, chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm, lập hồ sơ chuyển lên đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa xem xét xử lý hành vi này. Đến nay chưa có kết quả vì đội còn đang thẩm định hồ sơ, họp bàn hình thức xử lý. Dù cán bộ này thuộc quản lý của UBND phường nhưng trên cương vị là đơn vị sử dụng cán bộ, Công an phường Cát Linh đã đến thăm hỏi, gửi lời xin lỗi cá nhân và gia đình người phụ nữ. Gia đình họ cũng không có ý kiến gì”, vị lãnh đạo này cho hay.

Theo vị lãnh đạo phường Cát Linh, dù trong bất kỳ tình huống nào, cách hành xử của nam cán bộ trật tự đô thị như trên là hoàn toàn sai, đơn vị đã đề xuất ý kiến cho thôi việc cán bộ này với UBND phường Cát Linh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Theo Quỳnh An – Đức Sơn (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM