Hà Nội: Trộm 700 triệu đồng của siêu thị Winmart, tiêu 300 triệu trong 1 ngày

Phát hiện sơ hở trong quản lý tiền của siêu thị Winmart (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), hai đối tượng thế hệ 10X đã “kịp” tiêu 300 triệu đồng trong 1 ngày.

Ngày 27-10, CQĐT Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự đã truy xét, bắt giữ thành công 2 đối tượng thực hiện vụ trộm khoảng 700 triệu đồng, tại siêu thị Winmart (thuê trụ sở tại Công viên Tuổi Trẻ, phường Thanh Nhàn).

Cặp đôi thực hiện vụ trộm lớn, sau 3 ngày được tuyển làm nhân viên bảo vệ

Theo điều tra, ngày 24-10, Công an quận Hai Bà Trưng nhận được tin báo từ Công an phường Thanh Nhàn về việc siêu thị Winmart bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm trong két sắt số tiền khoảng 700 triệu đồng. Vụ trộm được xác định xảy ra trong khoảng thời gian từ 0h đến 1h ngày 24-10.

Lập tức, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự đã vào cuộc. Qua truy xét, cơ quan Công an ghi nhận vụ trộm được thực hiện bởi 2 đối tượng đeo khẩu trang kín mặt, dáng vóc nhỏ con. Diễn biến sự việc cho thấy, nhóm kẻ gian tỏ ra rất thông thạo, biết được vị trí để khóa két sắt, và không hề tốn công sức để cạy, phá cửa ra vào siêu thị.

Hướng điều tra tập trung vào nội bộ nhân viên siêu thị, và ngay trong sáng 24-10, CQĐT ghi nhận sự “biến mất” của 2 nhân viên bảo vệ: Nguyễn Đức Anh (SN 2006, quê quán Việt Yên, Bắc Giang); và Nguyễn Quang Minh (SN 2004, quê quán Yên Thành, Nghệ An).

Theo trình báo của phía siêu thị, thông qua một công ty bảo vệ, họ mới nhận Minh và Đức Anh vào làm từ ngày 21-10. Đêm 23, rạng sáng 24-10 cũng là ca trực chính của 2 tân bảo vệ này.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ liên hoàn, chiều 25-10, lực lượng Công an xác định, và triển khai phương án bắt giữ thành công 2 nghi can vụ trộm, khi chúng đang lang thang trên địa bàn…tỉnh Yên Bái. Thời điểm bị bắt, trong người 2 đối tượng vẫn giữ số tiền khoảng 400 triệu đồng.

Tại CQĐT, Đức Anh và Minh khai nhận, chúng bỏ nhà về Hà Nội sống lang thang, quen nhau từ năm 2020. Suốt thời gian qua, 2 đứa vạ vật xin việc làm ở các quán bia, nhà hàng, ăn ngủ tại chỗ; và đến ngày 21-10 vừa qua thì xin được làm nhân viên bảo vệ của siêu thị Winmart.

Làm chưa nóng chỗ, Đức Anh và Minh đã phát hiện sơ hở trong quản lý, cất giữ tiền của siêu thị. Cuối mỗi ngày giao dịch, sau khi cho tiền vào két, nhân viên chủ quan để chìa khóa gần đó, thậm chí còn không cài mã khóa. Chìa khóa cửa siêu thị cũng được giao cho nhân viên bảo vệ quản lý.

Chính sơ hở này đã khiến Đức Anh và Minh nảy ý định thực hiện tội phạm. Dễ dàng lấy được số tiền lớn, 2 nhân viên bảo vệ gian trốn một mạch lên Yên Bái; và trong vòng hơn 1 ngày, chúng đã kịp “nướng” khoảng 300 triệu đồng vào các trò chơi điện tử, ăn tiêu…

Trong ngày 27-10, CQĐT Công an quận Hai Bà Trưng đang thực hiện các biện pháp tố tụng theo quy định.

https://www.anninhthudo.vn/ha-noi-trom-700-trieu-dong-cua-sieu-thi-winmart-tieu-300-trieu-trong-1-ngay-post521189.antd

XEM THÊM